Bãi biển Cổ Thạch
0
Bình luận
Xã Bình Thạnh, Huyện Tuy Phong, Bình Thuận

Giới thiệu

Ở Bình Thuận, có rất nhiều bãi biển đẹp và hoang sơ. Nhưng khi đến với Cổ Thạch các bạn sẽ được những trải nghiệm vô cùng đặc biệt và thật sự hòa mình với thiên nhiên.

Từ Phan Thiết, đi theo cung đường ven biển hướng Mũi Né, Bàu Trắng khoảng gần 100km, bạn sẽ được dip đi trên một con đường độc đáo và đang rất nổi tiếng trong cộng đồng phượt hiện nay: Hòa Thắng - Hòa Phú. Đi hết cung đường này, bạn sẽ đến ngay thị trấn Phan Rí Cửa. Đi tiếp khoảng 14km nữa là các bạn đến Cổ Thạch, huyện Tuy Phong.

Nếu bạn là người quan tâm đến Phật Giáo, bạn có thể vào chùa Cổ Thạch để tham quan và đi lên thắp nhang, nơi đây cũng là một trong những ngôi chùa có tiếng ở Bình Thuận với các công trình tượng Phật đặc biệt. Ngay trước chùa có rất nhiều khu dân cư chuyên bán hàng ăn và có những nhà nghỉ giá rẻ, khoảng độ 100k/người đêm/phòng máy lạnh.

Khi đến với Cổ Thạch, bạn sẽ có một trải nghiệm vô cùng đặc sắc, bởi bãi biển nơi đây không phải là cát. Biển Cổ Thạch như được phủ lên trên một lớp nền rộng lớn bằng những viên sỏi nhiều kích thước, nhiều hình thù vô cùng đặc sắc. Và một điều nữa đó là xung bãi biển có những ngọn núi đá cao che chắn gió khiến cho vùng bãi biển khá lặng, thuận lợi cho việc đốt lửa và dựng lều.

Ngoài là một địa điểm thú vị cho việc du lịch và nghỉ ngơi, Cổ Thạch còn được biết đến trong cộng đồng nhiếp ảnh Việt Nam với bãi rêu xanh đặc biệt. Vào độ trước tết âm lịch hằng năm, những bãi đá ở Cổ Thạch sẽ phủ lên mình một màu xanh đặc biệt của rêu. Đó là nguồn cảm hứng vô cùng đặc biệt khiến cho nhiều người yêu nhiếp ảnh đều muốn ghé qua.

Bên cạnh sự mê hoặc của thiên nhiên với cảnh quan tuyệt vời, Cổ Thạch còn nổi tiếng với hải sản tươi sống và giá thành rất rẻ. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua ngay gần bãi biển và tự mình chế biến (khu vực đó có bán bia, và lò nướng).

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường
Từ thành phố Phan Thiết, theo Quốc lộ 1A, đi ngược về phía Bắc 90km, đến ngã ba thị trấn Liên Lương, rẽ trái men theo con đường đất đỏ, hai bên đường rì rào rừng phi lao là đến bãi biển Cổ Thạch, xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác