Bãi Đá Ông Địa - Nguyễn Đình Chiểu
10.0
Không gian
8.0
Chất lượng
0
Bình luận
P. Hàm Tiến, Mũi Né, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
2,374

Giới thiệu

Bãi Đá Ông Địa hiện đang là một trong những điểm đến khá quen thuộc khi nhắc đến các điểm du lịch Phan Thiết. Nơi này nổi tiếng đối với khách du lịch không chỉ bởi là một địa danh đẹp với một bãi biển quyến rũ mà còn nổi tiếng với những câu chuyện dân gian linh thiêng, hấp dẫn.

[​IMG]

Bãi đá Ông Địa với nước biển trong xanh vô cùng thu hút.

Tên gọi Bãi Đá Ông Địa có lẽ xuất phát từ hình dáng của một tảng đá giống hình ông Địa đang ngồi nhìn vào đất liền vô cùng linh thiêng, luôn phù hộ, giúp đỡ cho người dân bản xứ buôn bán thuận lợi. Chính vì lẽ đó, mà người dân địa phương và người tín ngưỡng xây am thờ cúng Ông Địa, nhang khói không ngớt để cầu mong Ông Địa sẽ phò trì, giúp họ no ấm.

[​IMG]

Một làng chài ven biển bên cạnh Bãi Đá Ông Địa vô cùng cuốn hút.

Không chỉ hấp dẫn du khách bởi tích xưa còn lưu lại đến ngày nay mà Bãi Đá Ông Địa còn thu hút khách thập phương bởi một bãi tắm đẹp, nước biển trong xanh với nhiều ghềnh đá nổi trên mặt biển. Một điểm cộng nữa của Bãi Đá Ông Địa là nơi này sở hữu nét đẹp mộc mạc của một làng chài ven biển với những chiếc thúng, những tấm lưới đánh cá của ngư dân, bạn sẽ vô cùng thích thú khi được tìm hiểu và trải nghiệm nhịp sống nghề biển nơi đây.

[​IMG]

Du khách sẽ được thỏa sức tắm mát và nghỉ dưỡng tại đây.
Bãi Đá Ông Địa chỉ cách thành phố Phan Thiết 15 phút đi xe và hiện đang là điểm đến hấp dẫn của thành phố này. Bởi bạn không chỉ được tận hưởng trọn vẹn hương vị biển mặn nồng mà còn có thể thỏa sức vẫy vùng cùng biển xanh, rồi đi dạo chân trần trên bãi cát mịn màng hay thư giãn với cần câu trên tay.

[​IMG]

Đi dạo trên bãi đá và pose những bức ảnh tuyệt đẹp, thật thích phải không nào?

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác