Chùa Bái Đính - Ninh Bình
0
Bình luận
Thôn Sinh Dược, Xã Gia Sinh, Huyện Gia Viễn, Ninh Bình
1,310

Giới thiệu

Chùa Bái Đính nằm trong quần thể du lịch Tràng An – Bái Đính, thu hút hàng triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm. Nơi đây ngoài kiến trúc đặc sắc, còn là nơi hội tụ của các tượng Phật nổi tiếng Châu Á với hành lang tượng La Hán và tượng Phật dát vàng.

[​IMG]

Chùa Bái Đính đẹp tuyệt mỹ, thu hút bước chân của du khách ghé đến

Không quá xa so với Hà Nội, chùa Bái Đính nằm ở phía tây cố đô Hoa Lư, là sự tiếp nối tâm linh từ ngàn năm trước chuyển tiếp đến ngàn năm sau, ranh giới giữa cõi thiêng và cõi tục. Kiến trúc chùa nổi bật với những hình khối lớn, hoành tráng mang đậm dấu ấn kiến trúc Việt Nam, điều đặc biệt nổi trội của chùa Bái Đính là vòm mái màu nâu sẫm cong vút hình đuôi chim phượng được các nghệ nhân Việt Nam tạo hình khéo léo, mang đậm nét thuần Việt.

[​IMG]

Với kiến trúc độc đáo, chùa Bái Đính luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách khi ghé đến Ninh Bình.

Một trong những nét độc đáo của Bái Đính chính là hành lang La Hán có tổng chiều dài 1,8 km chạy dọc hai bên từ cổng Tam quan đến điện Pháp Chủ. Chỉ cần bước chân qua tam quan là người ta có thể hòa mình vào không gian tâm linh, thanh tịnh của một công trình kiến trúc đồ sộ đặt giữa chốn bồng lai tiên cảnh.

[​IMG]

Hàng lang La Hán đặc sắc.

[​IMG]

Tháp chuông bên trong khuôn viên chùa.

[​IMG]

Bái Đính luôn là điểm đến thu hút nhiều du khách nhất của Ninh Bình.

Nhìn từ xa, chùa Bái Đính như đang tựa mình bên sườn đồi xanh thăm thẳm, cảnh sắc lung linh huyền ảo cùng không gian thiêng rộng lớn đã đưa Bái Đính trở thành một bức tranh tâm linh vừa tuyệt mĩ, vừa cổ kính, là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi ghé đến Ninh Bình.

[​IMG]

Từng đoàn người hành hương về Bái Đính.

[​IMG]

Bái Đính sẽ không khiến bạn phải thất vọng khi ghé đến.

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác