Chùa Đại Tòng Lâm - Quốc Lộ 51
0
Bình luận
Quốc Lộ 51, Huyện Tân Thành, Vũng Tàu, Huyện Tân Thành, Vũng Tàu
07:30 AM - 06:00 PM
2,828

Giới thiệu

Chùa Đại Tòng Lâm tọa lạc trong một khuôn viên rộng lớn, được nhiều du khách biết đến với lối kiến trúc đặc sắc cùng cảnh quan thiên nhiên bốn mùa luôn tươi xanh. Chùa thường xuyên đón tiếp đông đảo du khách, Phật tử trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm bái.

[​IMG]

Cảnh quan chùa Đại Tòng Lâm.

Trong khu đất rộng lớn gần 100 hecta, bước vào cổng, bên trái có chùa Đại Tòng Lâm, trước chùa có tượng đài Bồ Tát Quan Âm, sát bên trong cửa chánh điện có thờ tượng Hộ Pháp và tượng Tiêu Diện, phía sau điện Phật là bàn thờ Tổ sư Đạt Ma. Sau chùa có tháp, tượng, bia tưởng niệm cố Hòa thượng Thích Thiện Hòa.

[​IMG]

Các bức tượng Phật khổng lồ đặt thành hàng.

Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm còn được nhiều người biết đến với hai kỉ lục đã được ghi vào Sách kỉ lục Việt Nam là Ngôi chùa có ngôi chánh điện lớn nhất và ngôi chùa có nhiều tượng Phật nhất Việt Nam. Và đồng thời với bức tượng Bồ Tát Di Lặc được tạc nguyên khối từ đá hoa cương, chùa Đại Tòng Lâm đã ghi thêm cho mình một kỉ lục nữa là ngôi chùa có tượng Bồ tát Di Lặc nguyên khối bằng đá hoa cương lớn nhất Việt Nam.

[​IMG]

Khuôn viên xanh mát, thanh tịnh.
Ngoài những bức tượng Phật đặc sắc, chùa Đại Tòng Lâm còn hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên luôn xanh mát màu cỏ cây cùng màu xanh biếc của hồ Liên Trì rộng lớn. Du khách và Phật tử đến với chùa Đại Tòng Lâm sẽ được hòa mình vào chốn thanh tịnh, vào thiên nhiên rộng lớn để cùng chiêm ngưỡng kì quan tuyệt vời được tạo nên từ chính bàn tay của con người.

[​IMG]

Tam Bảo tháp với thiết kế đặc sắc.

[​IMG]

Một góc khác từ bên hông chùa Đại Tòng Lâm
Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác

Ngôn ngữ sử dụng:
  • Tiếng Việt