Cửa Hiển Nhơn
0
Bình luận
Đoàn Thị Điểm, TP. Huế, Huế
07:00 AM - 05:00 PM
2,792

Giới thiệu

Đại nội Huế là một địa điểm du lịch Huế được du khách trong và ngoài nước yêu thích nằm ở bờ Bắc của dòng sông Hương thơ mộng, trữ tình. Cửa Hiển Nhơn là một trong bốn cổng thành dẫn vào khu Đại Nội Huế, là điểm nhấn du lịch không thể bỏ qua của du khách khi đến tham quan Đại Nội.

[​IMG]

Cửa Hiển Nhơn là điểm đến không thể thiếu của du khách khi đến Đại Nội Huế.
Cửa Hiển Nhơn nằm ở phía đông của Hoàng Thành, được xây dựng vào năm 1805 dưới thời vua Gia Long, dành cho quan lại, nam nhân ra vào Hoàng Thành. Đến thời Minh Mạng năm 1833, cửa được gia công phần trang trí đắp ghép mảnh sành và đến thời Khải Định lại được trùng tu thêm một lần nữa. Trong chiến sự 1968, cửa đã bị bom đạn phá hủy hoàn toàn và sau 1975 cửa được trùng tu như ngày nay.

[​IMG]

Đứng từ đây bạn có thể nhìn ngắm cố đô Huế trầm mặc phía trước.
Với kiến trúc đặc sắc, được trùng tu dựa trên đường nét kiến trúc trước đây nên cửa Hiển Nhơn cùng với các cửa thành khác trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách khi đến Đại Nội Huế. Tuy nhiên hiện tại, cửa Hiển Nhơn chỉ dung cho nhân viên trung tâm Bảo tồn Cố đô Huế ra vào, không mở cửa cho khách tham quan theo lối này, ngoại trừ những ngày lễ hội khi có nhiều du khách ghé đến.

[​IMG]

Mặc dù nơi đây không mở cửa cho khách tham quan nhưng là nơi chụp hình lý tưởng của nhiều bạn trẻ.

Ngày nay, với mục đích góp phần tôn tạo cảnh quan khu vực Đại Nội Huế vào buổi tối cũng như làm nổi bật giá trị các công trình nhằm thu hút sự quan tâm của du khách, cửa Hiển Nhơn đã được thắp sáng, đẹp rực rỡ trong hàng đêm đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân, du khách khi đến cố đô.

[​IMG]

Cửa Hiển Nhơn đẹp lung linh khi đêm về.

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác

Ngôn ngữ sử dụng:
  • Tiếng Việt