Đền Huyền Trân Công Chúa
0
Bình luận
151 Thiên Thai, Ngũ Tây, P. An Tây, Tp. Huế, Huế, , Huế
07:00 AM - 04:00 PM
874

Giới thiệu

Những năm trở lại đây, Đền thờ Huyền Trân Công Chúa đã trở thành điểm du lịch văn hóa lịch sử, thu hút mỗi năm hàng triệu người đến vãn cảnh và thắp hương tưởng niệm vị công chúa đã có công mở mang bờ cõi nước Việt.

[​IMG]

Cổng vào đền thờ Huyền Trân Công Chúa.

Đền thờ Huyền Trân Công Chúa tọa lạc tại 151 đường Thiên Thai, phường An Tây, thành phố Huế, là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến đây. Đền thờ mang đậm chất thiền nhưng cũng rất gần gũi với những hình ảnh gắn liền với Phật giáo cũng như văn hóa Huế.

[​IMG]

Nơi này đang là điểm đến quen thuộc của nhiều du khách khi đến Huế.

Đền thờ Huyền Trân Công Chúa nằm ở khu vực có đồi núi thoai thoải, rừng thông xung quanh, bốn mặt là đồi núi trùng điệp. Bên ngoài có bốn trụ biểu lớn, dưới chân có nghê đá phục chầu, khoảng sân rộng được lát gạch Bát Tràng, có hồ nước và cây cầu bắt ngang, không gian thanh tịnh, yên bình, mang đậm văn hóa Huế. Bên trong điện thờ Huyền Trân Công Chúa là pho tượng Công chúa Huyền Trân ngồi trên ngai được đúc bằng đồng, thu hút khách thập phương đến tham quan và chiêm bái.

[​IMG]

Pho tượng Công chúa Huyền Trân bằng đồng bên trong chánh điện.

Đền Huyền Trân Công Chúa sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, mỗi một góc của đền thờ đều lưu giữ chút đặc sản xứ Huế, mang đến cho bạn cái nhìn bao quát hơn về một trung tâm Phật giáo lớn của cả nước.

[​IMG]

Khung cảnh yên bình, thơ mộng của Đền thờ Huyền Trân Công chúa.

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác

Ngôn ngữ sử dụng:
  • Tiếng Anh
  • Tiếng Việt