Đèo Hải Vân
0
Bình luận
Đường Hải Vân, Huyện Phú Lộc, Huế
1,059

Giới thiệu

Mặc dù được biết đến là một trong những cung đường đèo nguy hiểm nhưng đèo Hải Vân vẫn được ca ngợi là con đèo nên thơ, hùng vĩ, tráng lệ bậc nhất Việt Nam với một bên là biển xanh mênh mông, thăm thẳm, một bên là núi non trùng điệp, cảnh sắc vô cùng ngoạn mục.

[​IMG]

Đèo Hải Vân vừa hùng vĩ vừa thơ mộng với sương khói.

Đèo Hải Vân nằm trên một nhánh núi đâm ra biển, nối liền địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng. Gọi là “Hải Vân” bởi nơi đây có cảnh sắc vô cùng tuyệt đẹp, đỉnh đèo quanh năm có mây che phủ và chân đèo là biển mênh mông xanh thẳm. Hải Vân đem lại cho người chinh phục những cung bậc cảm xúc khó tả, vừa thú vị vừa hồi hộp với những cung đường đèo quanh co, khúc khuỷu, nhưng bao quát trong tầm mắt bạn là cả một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ẩn hiện sau làn sương mờ.

[​IMG]

Nơi du khách nghỉ chân trên đỉnh đèo Hải Vân.

Án ngữ trên đỉnh đèo là Hải Vân quan mà vua Minh Mạng đã cho xây dựng, trên có dòng chữ “Đệ nhất hùng quan”. Đến đây du khách sẽ được chạm tay vào một công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử và chiêm ngưỡng được toàn cảnh đèo Hải Vân mây trắng phủ mờ với những cung đường vô cùng ngoạn mục, đồi núi trải thảm xanh trùng điệp, trời cao và biển xanh như hòa làm một.

[​IMG]

Từng đoàn người nối đuôi nhau lên tham quan Hải Vân Quan.

Có chầm chậm phóng xe máy qua đèo một lần và tận mắt ngắm nhìn cảnh đẹp nơi đây thì mới thấy cái tên “Đệ nhất hùng quan” quả thật xứng đáng với cung đèo Hải Vân.

[​IMG]

Từ đỉnh đèo này bạn có thể cho ra đời nhiều tấm hình cực chất.

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác

Ngôn ngữ sử dụng:
  • Tiếng Việt