Đỉnh Phan Xi Păng – Nóc nhà Đông Dương
0
Bình luận
Dãy Hoàng Liên Sơn, Huyện Sa Pa, Lào Cai
2,661

Giới thiệu

Phan Xi Păng là ngọn núi cao nhất Đông Dương, nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sa Pa 9 km, là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến với Sa Pa. Mặc dù có độ cao lớn cùng đường đi hiểm trở nhưng đỉnh Phan Xi Păng vẫn luôn thu hút nhiều nhà leo núi chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư đến chinh phục.

[​IMG]

Chinh phục Đỉnh Phan Xi Păng là mơ ước của nhiều người.
Trên đường chinh phục đỉnh núi, du khách sẽ được khám phá hệ động, thực vật và thiên nhiên kì thú của dãy Hoàng Liên. Hầu như bốn mùa, cả Sa Pa và Phan Xi Păng đều ngập tràn trong muôn sắc hoa các loài hoa như lay ơn, thược dược, bgonha, escolar… là những thứ hoa dưới đồng bằng hiếm có.

[​IMG]

Khung cảnh hung vĩ nhìn từ đỉnh Phan Xi Păng.
Lên càng cao bầu trời càng quang đãng, trong xanh, gió mây hòa quyện với cây rừng, có lúc xòe tay ra tưởng chừng đã nắm được mây. Trên điểm cao 2.963m có một cột mốc đánh dấu năm 1905 người Pháp đã tới chinh phục đỉnh cao, lên cao nữa là một khối đá khổng lồ được kê lên bởi những hòn đá nhỏ. Đây chính là Đỉnh Phan Xi Păng cao ngất trời – niềm tự hào và cũng là món quà vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam của chúng ta.

[​IMG]

Nhờ hệ thống cáp treo hiện đại, ngày nay nhiều người đã có thể đến với Đỉnh Phan Xi Păng huyền thoại.

Bây giờ việc chinh phục Phan Xi Păng không còn là điều quá khó khan nhưng cũng không phải là điều gì đó dễ dàng, nó vẫn là một thử thách rất đáng để chúng ta vượt qua. Và ngày nay với hệ thống cáp treo vừa mới hoàn thiện, nếu bạn không đủ sức cho một cuộc hành trình dài để chinh phục nóc nhà Đông Dương thì vẫn có thể được một lần ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ từ Đỉnh Phan Xi Păng. Cứ đi rồi nhất định sẽ tới.

Ảnh: Internet

Bích Nga.
Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác