Động Cốc San
0
Bình luận
Xã Cốc San, Huyện Bát Xát, Lào Cai
1,340

Giới thiệu

Nhắc đến Sa Pa, hầu như ai cũng chỉ nhớ đến đỉnh Fansipan huyền thoại, núi Hàm Rồng hùng vĩ giữa trời mây, hay Cổng trời kiêu hùng… mà ít ai nhớ đến động Cốc San huyền bí với nét hoang sơ, tự nhiên đầy quyến rũ.

[​IMG]

Động Cốc San ẩn mình giữa dòng thác đổ.

Động Cốc San chưa được phổ biến lắm trong giới du lịch, đa phần chỉ được biết đến trong phạm vi thị xã Lào Cai và một số vùng lân cận nên nơi đây vẫn còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên, nguyên sơ, chưa chịu sự tác động của bàn tay con người. Cốc San nằm giữa hai đồi thấp, khe đồi tạo thành một con suối, ở đó có những thác nước xếp từ thấp lên cao tựa như những bậc thang, Cốc San hiện lên hài hòa và khoáng đạt sau làn nước cong, trong xanh đó.

[​IMG]

Vẻ đẹp huyền bí của Động Cốc San đang ngày càng thu hút nhiều du khách ghé đến.

Động Cốc San cách thành phố Lào Cai khoảng 7 km, để đến được đây du khách phải vượt qua một đoạn đường khá ngoằn ngoèo, bị lấp bởi những tảng đá, đây có lẽ là nơi du lịch lý tưởng cho những ai đam mê khám phá. Điểm đặc biệt thú vị của Động Cốc San là các hang động được phân bố ở nhiều nơi, hầu như ở mỗi gầm một con thác, sau làn nước cong lại có một hang động.

[​IMG]

Đến đây bạn sẽ được tha hồ chụp những bức ảnh đẹp của thiên nhiên kì vĩ.

Chắc chắn khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận được sự huyền bí diệu kỳ toát lên từ những ngọn thác, những mô đá và những hang động. Đặc biệt đứng từ trên đỉnh, du khách có thể nhìn thấy được toàn cảnh trù phú, thanh bình của xã Cốc San đang mùa lúa chín vàng và hít đầy không khí trong trẻo, mát lạnh mà thành phố tấp nập không thể có được.

[​IMG]

Vẻ đẹp vẫn còn giữ nguyên vẻ hoang sơ của Động Cốc San.
Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác