Hòn Bà - Vũng Tàu
0
Bình luận
Gần Mũi Nghinh Phong, Bãi Sau, Tp. Vũng Tàu, Vũng Tàu, Tp. Vũng Tàu, Vũng Tàu
06:00 AM - 05:00 PM
1,572

Giới thiệu

Hòn Bà là một hòn đáo nhỏ thuộc thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp, nơi đây thu hút du khách bởi phong cảnh nên thơ cùng con đường bí ẩn màu xám dẫn ra miếu Hòn Bà. Du khách đến đây không chỉ để thăm viếng Miếu Bà linh thiêng mà còn có cơ hội ghé thăm ngôi nhà của bác sĩ Yersin trong cảnh sắc hoang sơ, yên bình của một hòn đảo không người ở.

[​IMG]

Hòn Bà nhìn từ xa.

Đứng từ xa nhìn ra biển, du khách sẽ thấy đảo Hòn Bà nằm lẻ loi giữa biển, dưới chân đảo song vỗ bọt trắng xóa rất thơ mộng. Vào những ngày thủy triều rút, khoảng 14-15 và mùng 1 âm lịch, nơi đây để lộ ra một con đường bằng đá lởm chởm, thu hút du khách đến khám phá. Từ chân đảo lên đến đỉnh có một con đường quanh co, được xây bậc tam cấp chắc chắn, cả hòn đảo được bao phủ bởi màu xanh của cây dừa, cây dương, cau và hoa sứ.

[​IMG]

Biển chỉ dẫn ra Hòn Bà có Miếu Bà linh thiêng và ngôi nhà của bác sĩ Yersin đã được người dân trùng tu lại.

Khác với những cảnh quan thiên nhiên khác được con người trùng tu, xây dựng đổi mới, Hòn Bà vẫn giữ cho mình nét đẹp hoang sơ, thơ mộng hữu tình. Trên đảo có một ngôi miếu nhỏ được người dân quen gọi là Miếu Bà thờ cúng các vị thần linh vô cùng linh thiêng, bên dưới miếu có một tầng hầm nhỏ, trước kia từng là nơi hội họp bí mật của đồng bào yêu nước.

[​IMG]

Con đường bằng đá nổi lên khi thủy triều rút.

Trải qua nhiều thế kỉ, Hòn Bà trở thành một danh thắng nổi tiếng, thu hút nhiều du khách đến tham quan, thăm viếng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa đá và biển tạo nên nét đặc trưng của Hòn Bà, vẻ đẹp rực rỡ, say lòng du khách mỗi khi bước đến.

[​IMG]

Hòn Bà trơ trọi giữa biển rộng lớn

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác

Ngôn ngữ sử dụng:
  • Tiếng Việt