Khu Di Tích Danh Lam Thắng Cảnh Yên Tử
0
Bình luận
Dốc Đỏ, Phương Đông, Uông Bí, TP. Uông Bí, Quảng Ninh
05:00 PM - 09:00 PM
Đang cập nhật
1,891

Giới thiệu

Với những giá trị to lớn về lịch sử, văn hóa, tư tưởng, cảnh quan… hàng năm quần thể di tích lịch sử Yên Tử là điểm đến hấp dẫn của hàng triệu khách thập phương trong nước và quốc tế, nơi hàng triệu con tim luôn khao khát hướng về.

[​IMG]

Khu di tích Yên Tử thơ mộng giữa trời mây sông nước.

Về Yên Tử ta như lạc vào một miền cổ tích với những huyền thoại, truyền thuyết về Ông Vua hóa Phật, những áng thơ ca của người xưa, những công trình mang giá trị kỉ lục thời nay: Chùa Đồng, Bảo tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông, Quả cầu Như Ý báo ân Phật tổ… Đồng thời đây cũng là nơi ra đời Thiền phái Trúc Lâm do Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông sáng lập, một dòng thiền nhập thế, mang đậm bản sắc dân tộc.

[​IMG]

Một ngôi đền, chùa còn lưu dấu tại Yên Tử.

Dấu tích lịch sử văn hóa hiện còn tồn tại ở Yên Tử là hàng trăm ngôi tháp thờ xá lợi thiền sư, hàng chục nền móng chùa, am thời Trần – Lê dưới những ngôi chùa được trùng tu, phục dựng; hàng nghìn di vật cổ: tượng, chuông, bia đá, ngói, gạch, sứ, sành… với những họa tiết, hoa văn, kiến trúc độc đáo, lưu lại dấu ấn vàng son của một thời đã qua.

[​IMG]

Nơi đây tồn tại nhiều khu di tích vô cùng đặc sắc.

Hàng năm đến lễ hội Yên Tử là lễ hội hành hương vào mùa xuân, bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài suốt 3 tháng mùa xuân, thu hút nhiều du khách đến tham dự. Đến với khu vực Yên Tử, du khách có thể ghé thăm một số địa điểm và kiến trúc Phật giáo chính như: Chùa Bí Thượng, chùa Suối Tắm, chùa Cầm Thực, chùa Lân, chùa Giải Oan, cụm tháp Hòn Ngọc, vườn tháp Huệ Quang, chùa Hoa Yên, Am Thiền Định, chùa Một Mái, Am Thung, Am Dược, chùa Bảo Sái, chùa Vân Tiêu, chùa Đồng.

[​IMG]

Hàng năm, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách ghé đến.

Non thiêng Yên Tử chính là nơi dung dưỡng tinh thần, giúp con người hướng thiện, trở về bản tâm chân thật của chính mình. Trên đỉnh núi ngày nay vẫn còn lưu dấu tích kiến tạo vỏ trái đất cách đây 10 triệu năm với bãi đá ngổn ngang thiên hình vạn trạng. Sóng núi điệp trùng, rừng đại ngàn che phủ, muôn dải núi đều chầu về Yên Tử, cây mọc chênh vênh trên vách đá, thấp thoáng tháp chùa cổ kính rêu phong, thác đổ, suối reo… cả khung cảnh hiện lên như một bức trnh thủy mặc tuyệt đẹp, hớp hồn người lữ khách khi ghé đến.

[​IMG]

Hội xuân Yên Tử luôn thu hút nhiều du khách ghé đến.

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác