Khu Du Lich Mẫu Sơn - Lạng Sơn
10.0
Không gian
7.0
Vị trí
0
Bình luận
Mấu Sơn, Huyện Lộc Bình, Lạng Sơn
2,886

Giới thiệu

Trong khi các khu du lịch khác trên núi như Tam Đảo, Sa Pa… lại được chú trọng đầu tư và thu hút nhiều khách du lịch thì Mẫu Sơn lại khá buồn tẻ, cũng chính vì vậy mà nơi đậy được ví như “nàng công chúa ngủ trong rừng”.

[​IMG]

Khu du lịch Mẫu Sơn ẩn mình trong mây mù và sương phủ quanh năm.

Vùng núi Mẫu Sơn có hai mùa rõ rêt với mùa đông có năm nhiệt độ dưới 0 độ C, có băng tuyết, đây chính là điểm thu hút nhiều du khách ghé đến Mẫu Sơn trong những năm gần đây. Với thời tiết quanh năm mát lạnh, khu du lịch Mẫu Sơn là điểm đến hấp dẫn để tận hưởng chuyến du lịch nghỉ ngơi, an dưỡng cùng gia đình và bạn bè.

[​IMG]

Nơi đây ngày càng thu hút nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Tuy chỉ là một xã nhỏ, nằm sát bên biên giới Trung Quốc nhưng Mẫu Sơn vẫn có những điểm đến thú vị, thu hút du khách ghé đến. Đến với Mẫu Sơn, bạn không nên bỏ qua bản Khuổi Cấp bởi nơi đây vẫn còn lưu giữ những bản sắc riêng về văn hóa, phong tục, tập quán của người Dao, không pha trộn từ cách ăn, nếp ở, trang phục, phong tục, thờ cúng, lễ hội… Đây chính là địa điểm du lịch văn hóa cộng đồng vô cùng hấp dẫn.

[​IMG]

Một góc hình tuyệt đẹp của Mẫu Sơn.

Ngoài ra, suối Long Đầu cũng là cũng là một trong những thắng cảnh và điểm đến du lịch được nhiều người biết đến ở Mẫu Sơn bởi sự hùng vĩ của những thác nước hẹp, của những đá núi ngổn ngang, nhẵn phẳng như có bàn tay sắp đặt tài tình của tạo hóa. Và một điều vô cùng đặc biệt là nơi đây tồn tại một khu đền cổ và mộ đá trên khu linh địa cổ, vừa là nơi thờ tự thần núi Mẫu Sơn, vừa là nơi có di tích mộ đá lớn, thể hiện đời sống tinh thần phong phú người Tày cổ ở khu vực này.

[​IMG]

Di tích đền cổ Mẫu Sơn.

Ẩm thực Mẫu Sơn khá độc đáo, thể hiện giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào Dao, Nùng, Tày và các đồng bào dân tộc sinh sống nơi đây như rượu trắng Mẫu Sơn, mật ong, đào Mẫu Sơn, chanh rừng đặc biệt là măng rầm, ớt rừng, chè tuyết - một loại chè không có hàng có luống mà là những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi trên các đỉnh núi cao quanh năm ẩn trong sương mù…

[​IMG]

Đặc sản rượu Mẫu Sơn.

[​IMG]

Mẫu Sơn với mùa đông tuyết phủ trắng xóa, bạn sẽ thật hối tiếc khi không được chiêm ngưỡng cảnh tượng tuyệt đẹp này.

Ảnh: Internet

Bích Nga.Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác