Lăng Khải Định
0
Bình luận
1,424

Giới thiệu

Lăng Khải Định là một công trình kiến trúc khá đặc sắc, mang nhiều giá trị nghệ thuật rất đáng nể, do vậy mà mọi du khách khi đến Huế đều luôn muốn đến thăm Lăng Khải Định, hay còn gọi là Ứng Lăng để chiêm ngưỡng công trình độc đáo này và biết thêm nhiều câu chuyện ấn tượng về công trình lẫn vua Khải Định – một trong những ông vua triều Nguyễn được xem là rất cá tính và có phần hơi ngông nghênh.

[​IMG]

Cổng vào Lăng Khải Định.

Có lẽ với tính cách có phần bất thường mà lăng Vua Khải Định cũng nhuốm màu “kì dị”, được người đời ví von như cái lồng sơn son thiếp vàng vô cùng sặc sỡ. Kiến trúc của Lăng Khải Định không tuân theo tôn chỉ một trường phái kiến trúc nhất định nào, mà là một sự kết hợp táo bạo nhiều trường phái kiến trúc từ Ấn Độ giáo, Phật giáo, Gothique đến Roman.

[​IMG]

Án thờ Vua Khải Định.

[​IMG]

Kiến trúc bên trong Lăng Khải Định vẫn còn khá nguyên vẹn.

Ứng lăng được xem là một trong những công trình tốn kém nhất thời đó, tuy nhiên sự tốn kém và công phu này đã hình thành một công trình kiến trúc đặc sắc, tinh xảo về đường nét, hài hòa về bố cục, khiến cho những nhà hội họa nghiên cứu mỹ thuật phải ngã mũ cúi chào.

[​IMG]

Điện Khải Thành Lăng Khải Định.

[​IMG]

Kiến trúc bên ngoài lẫn bên trong đều khá độc đáo.

Có một điều đặc biệt khiến lăng Vua Khải Định khác với nhiều lăng của các vị vua triều trước là thi hài nhà vua được định vị rõ ràng, trở thành nét đặc sắc và mang nhiều giá trị nghệ thuật cho quần thể lăng Khải Định. Mặc dù quần thể lăng Vua Khải Định đã hoàn thành cách đây 83 năm nhưng cho đến nay trang trí nội thất vẫn còn nguyên vẹn đến từng cái cột, hàng rào, nhà bia, bức khám sành hay những bức phù điêu kết hợp sành sứ thủy tinh sắc sảo…

[​IMG]

Du khách đến viếng thăm Lăng Khải Định.
Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác

Ngôn ngữ sử dụng:
  • Tiếng Anh
  • Tiếng Việt