Ngũ Hành Sơn
0
Bình luận
P. Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
07:00 AM - 07:00 PM
2,679

Giới thiệu


“Chiều chiều mây phủ Sơn Trà

Sấm rền Non Nước trời đà chuyển mưa”.
Đối với ai đã từng đặt chân đến thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp thì hẳn có thể đoán ngay được câu ca dao trên đang nói đến danh thắng nào. Đà Nẵng là mảnh đất rất được thiên nhiên ưu ái, ban tặng cho rất nhiều cảnh quan thiên nhiên kì vĩ, nhưng có lẽ có rất ít địa danh nào như Ngũ Hành Sơn còn lưu lại các dấu tích mang đậm nét văn hóa - lịch sử của dân tộc.

[​IMG]

Ngũ Hành Sơn hiện lên kì vĩ từ một góc chụp.
Cùng với Bà Nà và Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn được xem là nơi dừng chân lý tưởng cho du khách mỗi khi ghé đến thành phố biển xinh đẹp này. Những di tích như chùa Tam Thai, động âm phủ, động Huyền Không, động Vân Thông… là những minh chứng hùng hồn cho một vùng đất địa linh nhân kiệt, cho một Ngũ Hành Sơn huyền thoại.

[​IMG]

Các di tích tạo nên một Ngũ Hành Sơn đẹpnhư trong thần thoại.

Chùa Tam Thai tọa lạc trên ngọn Thủy Sơn, là một ngôi chùa cổ, được xem là quốc tự và di tích Phật giáo, vô cùng linh thiêng trong tâm khảm người bản xứ. Hàng năm chùa thu hút hàng triệu khách hàng hương từ khắp mọi nơi đến thăm viếng, cầu Phật, đặc biệt là vào các dịp lễ, tết.

[​IMG]

Lối vào chùa Tam Thai.

Hệ thống hang động trong quần thể Ngũ Hành Sơn được xem là cả một thế giới kì bí, trong đó động Âm phủ được xem là huyền bí nhất và động Huyền Không được xem là đẹp nhất, có giá trị tâm linh to lớn nhất. Cùng với các truyền thuyết lưu truyền trong dân gian, đây được xem là các hang động hấp dẫn, thu hút sự quan tâm nhiều nhất của du khách khi đến đây.

[​IMG]

Động Huyền Không huyền ảo.
Trong mấy năm trở lại đây, ban quản lý di tích Ngũ Hành Sơn đã cho xây dựng hệ thống thang máy với cửa trong suốt giúp du khách có thể vừa đi lên vừa ngắm khung cảnh xung quanh. Tuy nhiên đối với những ai yêu mến phong cảnh sơn thủy hữu tình mà thiên nhiên đã ban tặng cho Ngũ Hành Sơn thì luôn lựa chọn cho mình giải pháp đi bộ, cũng bởi vì chỉ có như vậy mới có thể thu gọn tất cả phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây vào trong tầm mắt.

[​IMG]

Ngũ Hành Sơn và một phần thành phố Đà Nẵng nhìn từ trên cao.

Không những được thưởng ngoạn phong cảnh kì vĩ của thiên nhiên, đến với Non Nước bạn còn có thể chiêm ngưỡng và mua về làm quà các tuyệt tác làm từ đá Non Nước, loại đá dùng để chế tác các linh vật, tượng Phật có tiếng ở Đà Nẵng.


[​IMG]

Các bức tượng đá làm từ đá Non Nước.


Ngũ Hành Sơn được xem là hòn non bộ trong lòng thành phố Đà Nẵng, hàng năm thu hút hàng triệu lượt du khách ghé đến không chỉ với cảnh sắc tuyệt vời mà còn bởi những huyền thoại huyền bí được lưu truyền trong dân gian.

Ảnh: Internet

Bich Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác