Nhất Lâm Thủy Trang Trà - Chốn bình yên ổn giữa lòng bán đảo Sơn Trà
0
Bình luận

Giới thiệu

Nhất Lâm Thủy Trang Trà - Chốn bình yên ổn giữa lòng bán đảo Sơn Trà

Về căn bản, Nhất Lâm Thủy Trang Trà không hề là khu nghỉ dưỡng mà là khu tăng gia quy tụ, chăm sóc bảo vệ rừng. Bởi vì thế mà khu vực này rất ít được biết đến trên bản đồ tour du lịch, phần nhiều chỉ có người dân địa phương và những phượt thủ say mê khám phá tìm các địa danh “lạ” thì mới biết tới địa điểm này.

>>du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm tự túc

ban sơ, nơi này có tên là khu phươt sinh thái Trường ngày mai đổi tên thành Nhất Lâm Thủy Trang Trà – 1 cái tên khơi gợi sự lãng mạn, nơi có núi, có nước và cỏ cây quanh năm xanh mát.

trục đường tới Nhất Lâm Thủy Trang Trà là trục đường quanh co, du khách phải đi dọc các con phố lên đỉnh bàn Cờ Tiên, đến ngã ba rẽ trái để lên đỉnh cao nhất của bán đảo Sơn Trà. các con phố dẫn đến địa điểm này khi chênh vênh lên dốc, khi lại thả trôi đa số dựng đứng, thách thức du khách nhưng bù lại 2 bên đường rợp bóng cây xanh nên bạn có thể ngắm toàn bộ cảnh biển bao la và thành phố Đà Nẵng trong khoảng xa.

>>tour đà nẵng 1 ngày

Do nằm ở địa thế hơi sâu bên trong núi do vậy Nhất Lâm Thủy Trang Trà khá vắng khách nên phần lớn quang cảnh tự nhiên nơi đây vẫn giữ được nét hoang vu, nguyên vẹn. Chỉ 1 số ít người bản địa và các phượt thủ ưa mạo hiểm, phươt mới biết tới nơi này.

[​IMG]

đến Nhất Lâm Thủy Trang Trà bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị như khám phá suối Nai và cây đa ngơ ngác lừng danh sắp một.000 tuổi. Do cây đa có hình trạng giống chú nai, vì thế người ta quen gọi là cây đa ngơ ngác hay cây đa con nai. Cây đa này từng được mệnh danh là mắt thần Đông Dương và kiêu hãnh trở nên Cây di sản trước nhất ở Đà Nẵng vài năm trước.

>>kinh nghiệm du lịch đà nẵng 1 ngày

Cây cao trên 20m, có 9 rễ nhánh cắm rũ xuống lòng đất dài khoảng 12m cộng các hình thù khác nhau. Phần thân của cây được xẻ làm đôi tạo thành thế như hai cặp chân trước, sau của nai. Phần tán rộng, vươn lên cao tựa như các chiếc sừng nai khẳng khiu. dạng hình kì lạ của cây đa khiền nhiều du khách hiếu kỳ khi ghé thăm nơi đây.

sắp cây đa ngơ ngác là suối Nai, vào mùa nước cạn bạn sẽ thấy các phiến đá chồng đá, là nơi bạn có thể ngồi ngơi nghỉ ngắm cảnh và lắng tai mọi thanh âm của núi rừng. tuy nhiên, kế bên suối Nai là vài chòi canh để du khách giới hạn chân và câu cá dưới lòng suối.

[​IMG]

đặc thù đến đây, du khách không nên bỏ qua món rượu dừa, được xem là nước uống đặc thù được chế biến và bảo quản trong trái dừa, có hương vị ngọt nhẹ, mang chút men thơm vốn có của nước dừa lên men.

không quá xa trọng điểm Đà Nẵng lại còn hoang sơ, Nhất Lâm Thủy Trang Trà là liên hệ xuất sắc để du khách mua chốn thái hoà và hòa mình với thiên nhiên sau những ngày học tập và làm cho việc mỏi mệt.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác

Ngôn ngữ sử dụng:
  • Tiếng Việt