Núi Cao Ba Lanh - Bình Liêu
0
Bình luận
Thôn Phai Lầu, Xã Đồng Văn, Huyện Bình Liêu, Quảng Ninh
06:00 AM - 08:00 PM
Đang cập nhật
2,540

Giới thiệu

Nhắc đến Quảng Ninh là người ta lại nhớ ngay đến Vịnh Hạ Long, đảo Cô Tô, cảng Tuần Châu… mà ít người biết rằng nơi đây cũng có những điểm du lịch đầy lý thú là đồi núi hiểm trở với cảnh quan thiên nhiên xanh mát, thách thức những ai đam mê khám phá. Và đỉnh Cao Ba Lăng chính là một điểm đến mới lạ, hấp dẫn mà bạn nên thử chinh phục một lần khi đến với Quảng Ninh.

[​IMG]

Con đường mòn dẫn lên núi Cao Ba Lanh.

Cao Ba Lanh là một dãy núi cao có độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, bao gồm 3 đỉnh núi Cao Ba Lanh Thượng, Trung, Hạ, đứng từ đây có thể quan sát được toàn bộ khu vực các bản Phai Làu, Sông Moóc, Khe Tiền, Cầm Hắc, Phạt Chỉ, Khu Chợ, Đồng Thắng và điểm thông quan xã Đồng Văn cùng khu vực bản Tràng Nhì, Hanh, Nà Kép của nước bạn Trung Quốc.

[​IMG]

Mây trời hòa làm một càng làm say lòng du khách.

Để lên đỉnh Cao Ba Lanh bạn chỉ có thể đi theo một con đường mòn duy nhất với đất đá lởm chởm, có khá nhiều đoạn dốc đứng, nhiều khúc cua gấp nguy hiểm, một bên là vách núi, một bên là vực thẳm, đây sẽ là một thách thức hay ho cho những ai đam mê chinh phục. Thêm một điều vô cùng thú vị nữa là trên đường đi có một ngôi nhà nằm ở lưng chừng dốc, du khách có thể vào đó nghỉ ngơi, xem quy trình chưng cất rượu Cao Ba Lanh hoặc lưu lại những bức hình tuyệt đẹp.

[​IMG]

Ngôi nhà sàn nằm ở lưng chừng núi để du khách ghé đến nghỉ ngơi.

Sau đó, du khách sẽ tiếp tục cuộc thám hiểm của mình ở bãi đá thần, nơi có rất nhiều hòn đá với nhiều hình thù kì lạ, gõ vào có tiếng kêu vang, gắn liền với nhiều huyền thoại, chiến tích chống giặc ngoại xâm. Không những có cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, nơi đây còn lưu giữ những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Dao với những lễ hội truyền thống thu hút nhiều du khách ghé đến tham quan.

[​IMG]

Bãi đá thần với những tiếng kêu vang huyền thoại.

[​IMG]

Ruộng bậc thang vàng óng, đẹp mắt của người Cao Ba Lanh.

Tới với Cao Ba Lanh du khách sẽ được cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp thiên nhiên cũng như nền văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng núi cao phía bắc Việt Nam và thu về những trải nghiệm thú vị cùng những bộ ảnh siêu “chất” khi du lịch mạo hiểm.

[​IMG]

“Chợ Tình” của người Dao là một lễ hội đặc sắc thu hút nhiều du khách ghé đến Cao Ba Lanh hơn.

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác