Rừng Ngập Mặn Rú Chá
0
Bình luận
Xã Hương Phong, Huyện Hương Trà, Huế
1,767

Giới thiệu

Được mệnh danh là viên ngọc của đầm phá Tam Giang, Rú Chá là một điểm đến độc đáo khi đi du lịch Huế. Chính vì tên gọi có phần giản đơn mà nơi này luôn mang đến nhiều sự tò mò, thích thú cho du khách khi đến với miền đất còn lắm hoang sơ này.

[​IMG]

Những vòm cây chá liền kề tạo hình nên một cửa ngõ như chào đón du khách

Rừng ngập mặn Rú Chá cách trung tâm Huế khoảng 15km, hiện lên với những cụm cây bên phá như che chắn sự xâm nhập của nước mặn. Đường vào Rú Chá là con đường đất gồ ghề do người dân nơi đây đắp lên cao, hai bên lối đi, cây chá đan nhành mát lịm. Khung cảnh tuyệt đẹp và nguyên sơ hiếm có, làm nao lòng người du khách khi ghé đến.

[​IMG]

Về với Rú Chá bằng xe đạp là một trải nghiệm mới mẻ và rất đáng để trải nghiệm.

Kể từ khi được đưa vào tour du lịch sinh thái của đầm phá Tam Giang, Rú Chá được biết đến nhiều hơn qua các chuyến tham quan, khảo sát của các trường học dẫn học sinh về; các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh có thêm một địa chỉ đẹp để đến ghi hình; các bạn sinh viên đam mê công tác đoàn đội, tập thể có thêm điều kiện để phát huy các kỹ năng mềm… và các du khách khi đến với Huế lại có thêm một trải nghiệm mới về đất cố kinh với hệ sinh thái đa dạng, phong phú.

[​IMG]

Cuộc sống yên bình của người dân Rú Chá.
Mặc dù chưa được đầu tư đúng mực, nhưng Rú Chá vẫn mang đến nhiều điểm hấp dẫn ở phong cảnh và môi trường thiên nhiên, vẻ đẹp hiếm gặp ở nhiều khu du lịch khác. Không những vậy, khi đến đây du khách còn có cơ hội mua về các loại hải sản tươi ngon với giá khá rẻ và những thứ quý hiếm như con lệch sữa màu trắng đục hay loài lệch huyết toàn thân đỏ hồng như máu…

[​IMG]

Hải sản ở đây rất rẻ, lại tươi ngon và có nhiều loài đặc biệt. Trên đường về, không gì thú bằng khi vừa dùng hải sản trên thuyền, vừa ngắm hoàng hôn trên phá Tam Giang.

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác