Thạch Động - Quốc Lộ 17
0
Bình luận
Quốc Lộ 17, Xã Mỹ Đức, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
07:00 AM - 05:00 PM
5.000đ - 50.000đ
1,419

Giới thiệu

Cách trung tâm thị xã Hà Tiên chưa đến 5 km, núi Thạch Động thu hút du khách bởi cảnh quan hữu tình và vẻ đẹp lạ lùng, làm say lòng người đến. Được gọi là Thạch Động thôn Vân, núi Thạch Động Hà Tiên nổi tiếng là một trong mười cảnh đẹp thu hút nhiều khách du lịch ghé đến nhất.

[​IMG]

Thạch Động đẹp kì vĩ nhìn từ xa.

Núi Thạch Động là một khối đá vôi dựng đứng với hình thù rất độc đáo, cao hơn 90 m so với mực nước biển. Từ dưới nhìn lên, vách núi có nhiều thạch nhũ có hình thù kì quái, trong đó có một thạch nhũ có hình đại bàng khổng lồ đang quặp một cô gái, theo truyền thuyết cô gái đó chính là công chúa và Thạch Động chính là nơi diễn ra sự kiện Thạch Sanh đánh đại bàng cứu công chúa trong truyền thuyết Thạch Sanh – Lý Thông.

[​IMG]

Thạch nhũ có hình dáng như con đại bàng đang quắp công chúa.

Bên trong Thạch Động có một ngôi chùa thờ Phật xây dựng bằng gỗ rất cổ kính. Trong hang có ngách nhỏ thông lên trên như giếng trời, nơi du khách có thể thấy bầu trời trong xanh và thêm một ngách nhỏ nữa thông ra tận bãi biển Mũi Nai. Hang có nhiều thạch nhũ, vách động, cửa hang có đường thông ra ngoài ở lưng chừng vách, cùng với truyền thuyết Thạch Sanh cứu công chúa khỏi hang khiến nơi này càng trở nên lôi cuốn du khách.

[​IMG]

Men theo những bậc thang khám phá Thạch Động.

Thạch Động Hà Tiên ngoài phong cách đẹp, đặc trưng của mình còn gắn liền với những câu chuyện thi vị, với những lời miêu tả mộc mạc, nên thơ, chắc chắn sẽ là điểm đến khó quên cho bạn một khi đã ghé đến.

[​IMG]

Thạch Động là điểm đến hấp dẫn du khách của Kiên Giang.

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác