Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam
8.6
Giá cả
0
Bình luận
Ấp Mỹ Nhơn, Xã Mỹ Khánh, Huyện Phong Điền, Cần Thơ
6:00AM - 8:00PM
Đang cập nhật
2,882

Giới thiệu

Đi ngược về thành phố tây đô Cần Thơ của dải đất miền nam yêu dấu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh miền tây sông nước với thuyền, với rặng dừa, với chợ nổi… và đặc biệt hơn là du khách sẽ được khám phá nét kiến trúc độc đáo của Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam nằm trong khu Di tích lịch sử Lộ Vòng Cung, cách làng du lịch Mỹ Khánh chỉ vài trăm mét.

[​IMG]

Khoảng sân gạch rộng lớn trước sảnh chính Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam.

Cổng chính của thiền viện là những mái vòm uốn cong với hình đầu rồng cách điệu, cửa làm bằng gỗ quý sơn màu nâu bóng, hai bên cổng đặt hai bức tượng là tượng Vi Đà Hộ Pháp và tượng Tiêu Diện Đại Sĩ. Bước vào bên trong là khoảng sân gạch vô cùng rộng lớn, cảnh quan được bài trí cân đối, giúp du khách cảm nhận được sự thoáng đãng của chốn thanh tịnh.

[​IMG]

Hồ Thủy Tạ.

Bước vào bên trong chính điện, còn gọi là Đại Hùng Bửu Điện, du khách sẽ khá ấn tượng bởi vẻ uy nghiêm, thâm trầm của nơi đây. Khu chính điện được lợp ngói tám mái theo phong cách nhà Trần, các cột đều được đặt trang trọng trên những tấm tán bằng đá xám vân mây, chạm trổ hình hoa sen cách điệu vô cùng tinh tế.

[​IMG]

Biểu tượng chùa Một Cột xuất hiện bên trong Thiền Viện.

Giữa chính điện là tòa sen uy nghi nơi tượng Phật thích Ca bằng đồng mạ vàng tĩnh tọa, xung quanh là các bệ thờ Bồ Tát Văn Thù, Đức Chúa Ông, Bồ Tát Phồ Hiền, Đức Thánh Hiền cùng các câu liễn đối chữ đen trên nền vàng. Phía sau chính điện là khu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đẹp về thiền viện, du khách nên ghé đến tham quan và lưu lại những bức ảnh đẹp bên vườn hoa, cây cảnh.

[​IMG]

Các tượng Phật và các vị Tổ sư được làm bằng gỗ Du Sam 800 năm tuổi.

Với tất cả nét đặc sắc này, Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam được xem là một trong những công trình độc đáo của đất Tây đô, mang nhiều giá trị văn hóa tâm linh vô cùng ý nghĩa.

[​IMG]

Toàn cảnh khuôn viên Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam.

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác

Ngôn ngữ sử dụng:
  • Tiếng Việt