Thung lũng Mường Hoa - Sa Pa
0
Bình luận
xã Hầu Thào, Huyện Sa Pa, Lào Cai
1,074

Giới thiệu

Là biểu tượng của du lịch Sa Pa, không du khách nào đến đây mà lại không muốn ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang nhiều màu sắc ở thung lũng Mường Hoa. Nơi đây với vẻ đẹp choáng ngợp, hội tụ gần hết vẻ đẹp của Sa Pa và là niềm tự hào của người dân bản xứ đối với khách thập phương.

[​IMG]

Thung lũng Mường Hoa đẹp dịu dàng dưới nắng chiều.

Thung lũng Mường Hoa cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 8km, để đến thung lũng xinh đẹp này du khách phải vượt qua nhiều dãy núi cao, ngoằn ngoèo, lắt léo, song những gì mà bạn nhìn thấy sau đó sẽ là sự đền bù hoàn toàn xứng đáng. Mỗi mùa thung lũng lại mang một vẻ đẹp khác nhau, mùa hè cả thung lũng như ngập trong sắc xanh của lúa đang lên, còn khi thu đến màu vàng óng của những bông lúa chín làm sáng rực cả một góc trời.

[​IMG]

Vẻ đẹp say lòng người của Mường Hoa.

Thung lũng này cũng giống như một lòng chảo nghiêng, có con suối Mường Hoa trải dài 15 km, như một cô gái nữ tính đang còn e ấp giữa chốn núi rừng, là nét chấm phá cho cảnh sắc núi rừng hoang sơ, hùng vĩ. Thung lũng Mường Hoa cũng là nơi có bãi đá cổ nổi tiếng của Sa Pa với nhiều hình dạng kì lạ cùng những câu chuyện thần kì do người dân địa phương kể lại.

[​IMG]

Đến với Mường Hoa bạn sẽ tha hồ pose những bức ảnh cực chất.

Ngày nay, thung lũng Mường Hoa trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến với Sa Pa, chắc chắn nơi đây sẽ mang đến cho bạn những cảm giác bình yên cùng những trải nghiệm thú vị giữa thiên nhiên rộng lớn.

[​IMG]

Thung lũng Mường Hoa đã và sẽ luôn luôn là niềm tự hào của người dân Sa Pa.
Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác