Last Activity:
16/3/20
Tham gia ngày:
31/8/18
Bài viết:
0
Đã được thích:
0
Điểm thành tích:
31
Giới tính:
Nam
Sinh nhật:
13/2/86 (Tuổi: 38)
Home Page:
Nơi ở:
Số 10, Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
Nghề nghiệp:
Kinh doanh

Chia sẻ trang này

Bánh canh cá lóc BaThao
Bánh canh cá lóc BaThao - Một lần ăn - Vạn lần mê 31/8/18
Bánh canh cá lóc BaThao được nhìn thấy lần cuối: 16/3/20
  • Bài viết 0
  • Đã được thích 0
  • Điểm thành tích 31

Bánh canh cá lóc BaThao

Level 1, Nam, 38, đến từ Số 10, Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai

Bánh canh cá lóc BaThao - Một lần ăn - Vạn lần mê 31/8/18

Bánh canh cá lóc BaThao được nhìn thấy lần cuối:
16/3/20
    1. Bánh canh cá lóc BaThao
      Bánh canh cá lóc BaThao
      Bánh canh cá lóc BaThao - Một lần ăn - Vạn lần mê
  • Đang tải...
  • Đang tải...
  • Giới thiệu

    Giới tính:
    Nam
    Sinh nhật:
    13/2/86 (Tuổi: 38)
    Home Page:
    http://bathaofood.com
    Nơi ở:
    Số 10, Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
    Nghề nghiệp:
    Kinh doanh
    Món bánh canh cá lóc BaThao làm từ bột gạo, đặc trưng vùng Quảng Trị chính là món ăn mang đến cho con người ta nhiều cảm xúc nhất. Cảm xúc thương nhớ về một vùng quê kiên cường, trải qua bao mùa bão lũ, vẫn hiên ngang, phát triển. Cảm xúc về người phụ nữ tảo tần, dùng đôi bàn tay mềm mại của mình làm nên những sợi bún thơm dai, ai ăn rồi lại muốn ăn nữa, ăn hồi không thôi.
    Có lẻ, vì hình ảnh sợi bún gạo giống với những thanh tre nhỏ mà người xưa hay dùng để làm vạt giường, nơi nhiều vùng Quảng Trị, còn gọi đây là "cháo vạt giường", nghe rất lạ tai, nhưng với một ai đó, nó lại là cả một vùng trời tuổi thơ đấy.

    Để món bánh canh cá lóc này ngon, thì cá dùng phải là cá đồng, gạo làm bún phải là gạo hạng 1 chất lượng. Có như vậy cá với bún mới đủ độ dai và tạo sự ngon miệng cho người thưởng thức. Cá lóc sau khi được làm sạch và luộc sơ, sẽ được lọc riêng phần thịt, xương và lòng cá. Xương và đầu cá được cho ngay vào nồi nước dùng, để thêm ngọt nước. Riêng phần thịt sau khi lóc xương, được ướp qua một lớp gia vị rồi rim vàng lên, cho hấp dẫn và có vị vừa dùng..


    Tô bánh canh cá lóc khi mang đến cho khách sẽ gồm một một nhúm "sợi" vạt giường (sợi bột gạo), những miếng cá rim hấp dẫn, cùng hành ngò cắt nhuyễn phủ lên bên trên, nhìn tô bánh canh là bạn đã cảm thấy muốn ăn ngay rồi. Dân sành ăn món này thường gọi một tô "đầu lòng" cho thỏa nỗi nhớ quê nhà, nhưng phần bánh canh thịt cá cũng không hề thua kém đâu nhé. Một tay cầm đũa gắp từng sợi bánh, tay còn lại hớp từng miếng nước dùng, mũi tranh thủ tận hưởng hương thơm nồng của thịt cá, rồi lưỡi thì chép chép, lấy độ ngọt thanh vừa dùng của nước, thêm chút cay nồng của ớt cắt… Thật như bạn, đang tung tăng chạy trên đường quê chân đất, giang tay, nhắm mắt đón lấy khí trời quê hương.

    Chữ ký

    Bánh Canh Cá Lóc BaThao.
    Một lần ăn - Vạn lần mê.