Ai bảo Kyoto chỉ có Đền, Chùa, đừng theo số đông, đây mới đúng là nơi bạn nên đến

Thảo luận trong 'Du lịch Châu Á' bắt đầu bởi An Yên, 24/1/18.

  1. An Yên

    An Yên Administrator

    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    31
    Các bạn đã đến Nhật bao nhiêu lần rồi? Bạn biết bao nhiêu về Nhật rồi? Lần trước đến Nhật bạn ở đâu? Bạn đã chán nước Nhật chưa nhỉ? Nếu có cơ hội quay lại các bạn có muốn “đổi gió” một chút không? Lần này tôi muốn giới thiệu đến các bạn những điều thú vị ở Kyoto.

    Còn ai lạ gì về Kyoto nữa mà phải giới thiệu? Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến một Kyoto cổ kính trầm tĩnh ngập tràn hình ảnh của những ngôi Đền, Chùa, cổng Tori, gợi nhớ về một Nhật Bản thời xa xưa.

    Thế nhưng Kyoto không chỉ có thế, ở đó còn có những cảng cá tuyệt đẹp bạn nhất định phải ghé qua. Lần này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một nơi gọi là Ine – Chou, thuộc Kyoto.

    [​IMG]

    [​IMG]
    Đây là một thành phố cảng, nhưng không giống với các thành phố cảng bình thường. Tại đây, bạn có thể thấy những căn nhà nổi bồng bềnh trên mặt biển. Kiến trúc các căn nhà này được thiết kế đặc biệt sao cho người dân ở đây có thể chứa thuyền trong tầng trệt của ngôi nhà. Ngoài ra các dụng cụ đánh bắt cá cũng được chứa tại đây.

    Sinh hoạt của con người ở vùng này gắn liền và phụ thuộc hoàn toàn vào biển. Cảnh tượng như thế này, trên toàn Nhật Bản chỉ có một, đó là tại Ine – Chou. Nếu muốn bạn có thể trải nghiệm 1 đêm trên tàu.

    [​IMG]

    Mùa tuyệt nhất để đến đây chính là mùa đông. Vì khi đó bạn có thể ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp này.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Dịch vụ cho thuê phòng dạng thuyền này được chứng nhận 2 sao trên tạp chí Michelin Green Guide.

    Nếu đã đến nơi này, tôi cũng muốn giới thiệu đến các bạn một nhà hàng rất nổi tiếng, tại đây có phục vụ món ăn độc lạ mang tên “Dưa chuột biển muối khô”. Trong ẩm thực Trung Hoa, đây là món ăn cao cấp, được ví von bằng cái tên mỹ miều “Kim cương đen”

    [​IMG]

    Để làm được món này, người ta phơi dưa chuột trong vòng 1 tháng và ngâm với nước tương làm từ con hàu trong vòng 1 tuần. Thông thường, người ta cho dưa chuột biển muối khô lên trên cơm để ăn kèm.

    Trông bình dân vậy thôi nhưng vì trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp, đây là món ăn cao cấp mà bạn chỉ có thể ăn tại đây, không có ở đâu khác trên toàn Nhật Bản

    [​IMG]

    Không chỉ có dưa biển muối là món quý hiếm, ở đây còn có món cơm ăn kèm… thịt cá Voi. Người Việt và một số quốc gia khác rất bất ngờ vì người Nhật ăn thịt cá Voi, thế nhưng bạn có muốn ăn thử không?

    [​IMG]

    Cửa hàng này được các kênh truyền thông từ các quốc gia khác nhau săn đón, vì thế nhất định phải ghé qua một lần bạn nhé !

    Còn gì bằng đi du lịch mà có thể trải nghiệm đầy đủ 3 điều: phong cảnh thiên nhiên, ẩm thực đặc trưng và văn hóa địa phương.

    Nguồn: vietnamplus
     

Chia sẻ trang này