Bánh mì Hòa Mã – nét ẩm thực Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi Cún Còi, 23/6/17.

  1. Cún Còi

    Cún Còi Level 1

    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    11
    Bánh mì là món ăn quá đỗi quen thuộc đối với bất cứ ai. Bất kể thời điểm nào trong ngày, dù là sáng, trưa, hay chiều tối, bạn đều có thể thưởng thức món ăn tuy bình dân nhưng vô cùng hấp dẫn này. Và nếu là một người trót yêu hương vị khó quên này, hãy thử một lần đến cảm nhận bánh mì Hòa Mã, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

    Untitled-2-01.jpg
    Nằm trong hẻm trên con đường Cao Thắng, tiệm bánh mì này đã có thâm niên hơn 50 năm, tức là đã hơn nửa thế kỷ rồi đấy K. Tấm bảng hiệu vì thế cũng nhuốm màu thời gian, có phần cũ kỹ nhưng gợi lên một vẻ đẹp rất đặc trưng, rất Sài Gòn.​

    1.jpg
    Quán tuy nhỏ nhưng “có võ” đó nha
    Chính vì cái “lịch sử hoạt động” không phải dạng vừa và quan trọng hơn là nhờ chất lượng của món ăn mà bánh mì Hòa Mã luôn thu hút một lượng khách cực đông. Một điểm đặc biệt hơn, bánh mì ở đây là dạng bánh mì chảo, chứ không phải bánh mì kẹp đâu nha.

    2.jpg
    Khách ngồi ăn chật kín một bên hẻm
    Không gian quá rất thoáng, bàn ghế xếp dọc sát 1 bên hẻm, mặc dù nhiều chỗ ngồi nhưng nếu đến trễ trễ một chút thôi là xác cmn định đợi mút mùa mới có được chỗ. Bởi vậy, ai muốn ăn cứ tranh thủ đi sớm để đỡ mắc công chờ dài cổ hoặc thậm chí có thể hết sạch đành phải ngậm ngùi ra về.

    3.jpg
    Một bữa sáng quá chất lượng phải không nào?

    6.jpg
    Zoom cận cảnh cho mấy bạn thèm chơi nè hihi
    Vì là bánh mì chảo nên tất cả mọi nguyên liệu đều được chế biến trên 1 chiếc chảo, lúc nào cũng nóng hổi và thơm lừng. Trên chiếc chảo ấy, có đủ thứ để ăn chung với bánh mì, thịt nguội cắt lát dày dặn, pate thơm ngon béo mịn, xúc xích, chà bông, ốp la và chả cá đậm đà. Ngoài ra, còn có đồ chua kèm theo rất vừa miệng, giúp dung hòa hương vị và tăng thêm độ hấp dẫn khi thưởng thức. Muốn kích thích vị giác thì xịt thêm tương ớt, nước tương, bảo đảm độ ngon sẽ nhân lên gấp bội. Chỉ cần ăn một phần này thôi là nạp dư năng lượng cho buổi sáng, sẵn sàng để học tập và làm việc mà không lo dạ dày “kêu đói”.

    10.jpg
    Bánh mì nóng giòn đặc ruột mập ú ù u

    11.jpg
    Đồ chua ăn kèm góp phần kích thích vị giác khi ăn

    Giá cả có lẽ là điểm không làm hài lòng các tín đồ ăn uống nhất vì khá cao so với mặt bằng chung. Nhưng có một điều đặc biệt là tuy giá cao nhưng khách lúc nào cũng nườm nượp, chứng tỏ chất lượng món ăn vẫn quan trọng hơn cả.

    14.jpg
    Menu
    Ai không có thời gian ăn tại chỗ thì có thể mua mang đi, giá sẽ “yêu thương” hơn chút xíu nhưng lý tưởng nhất vẫn là dùng ngay tại quán để cảm nhận hết độ hấp dẫn và nóng hổi của món ăn. Một lý do khác là cảm giác ngồi ngoài trời thoáng mát, thưởng thức bánh mì và uống thêm một ly café sữa đá vào sáng sớm dường như là cái thú của hầu hết người dân sinh sống ở mảnh đất Sài Gòn.





    Bài viết liên quan:
    http://duli.vn/threads/diem-mat-quan-pho-chua-ngon-nuc-tieng-trong-truyen-thuyet.6811/
    http://duli.vn/threads/hup-tron-ly-sua-tuoi-ngon-me-ly-gia-hat-de.6810/
     

Chia sẻ trang này