Bỏ túi những kỹ năng cần thiết du lịch biển mùa hè

Thảo luận trong 'Kỹ năng - Sức khỏe - An toàn' bắt đầu bởi Xuyến Chi, 30/5/16.

 1. Xuyến Chi

  Xuyến Chi Level 1

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  11
  Mùa hè đến rồi và chắc chắn không thể thiếu những chuyến du lịch biển đúng không nào? Tuy nhiên, để luôn có những chuyến đi biển an toàn, bạn nên bỏ túi những lưu ý nhỏ nhưng vô cùng cần thiết sau.

  5-nguyên-tắc-an-toàn-khi-đi-biển-11.jpg

  Không ra ngoài khu vực cứu hộ

  cot-bao-hieu.jpg
  Không được vượt xa quá cột báo nguy hiểm. Ảnh: Internet

  Ở mỗi bãi biển đều có những khu vực được báo hiệu an toàn với các cột cờ được cắm cao giữa biển. Bạn không được vượt xa quá cột báo nguy hiểm và nên di chuyển trong bán kính kiểm soát của lực lượng cứu hộ. Đừng quá ỷ y dù cho bạn có phải là dân bơi lội chuyên nghiệp hay không vì ngoài biển cả bạn sẽ không thể biết được điều gì bất ngờ sẽ xảy ra, vì thế yếu tố an toàn nên được đặt lên hàng đầu.

  Làm ấm cơ thể trước khi xuống biển

  lam am co the.jpg
  Làm ấm cơ thể để tránh nguy cơ bị chuột rút khi bơi dưới biển. Ảnh: Internet

  Trước khi xuống biển vui chơi thì bạn nên thực hiện các động tác tay chân nhẹ nhàng hoặc chạy 1 vòng biển khoảng 10p làm ấm cơ thể để tránh nguy cơ bị chuột rút khi bơi dưới biển, chuột rút là một trong những nguyên nhân dẫn đến các sự cố đáng tiếc của nhiều khách du lịch biển.

  Nên bơi theo nhóm từ 2 người trở lên

  boi them nhom.jpg
  Tuyệt đối không nên tách riêng bơi một mình. Ảnh: Internet

  Biển cả hiền hòa nhưng cũng ẩn chứa nhiều sự rủi ro, vì thế bạn không nên bơi riêng lẻ một mình mà nên đi theo nhóm từ 2 người trở lên, đề phòng những tình huống xấu nếu có lỡ xảy ra thì còn có người hỗ trợ ứng biến hoăc kêu cứu giúp bạn.

  Chú ý dòng chảy xa bờ

  dong chay xa bo.jpg
  Dòng chảy xa bờ chính là nỗi ám ảnh của khách du lịch biển. Ảnh: Internet

  Dòng chảy xa bờ chính là nỗi ám ảnh của khách du lịch biển, một trong những nguy hiểm hàng đầu dẫn đến nhiều vụ tử vong xảy ra. Chúng ta phải quan sát thật tỉ mỉ mới nhận ra được dòng chảy xa bờ. Đây là một dòng nước mạnh chảy từ bờ hướng ra biển. Mặt nước nơi có dòng chảy xa bờ thường lặng, ít sóng nên dễ gây hiểu lầm đó là nơi an toàn. Sóng biển luôn đánh và đưa nước vào bờ, nhưng khi nước biển được đưa vào bờ thì chúng tập hợp lại thành một dòng đi ngược ra biển.

  Đừng quá tự tin vào khả năng bơi lội của bản thân

  dung qua tu tin.jpg
  Nếu bạn bơi giỏi thì cũng đừng nên quá tự tin vào kỹ năng của mình. Ảnh: Internet

  Nếu bạn bơi giỏi thì cũng đừng nên quá tự tin vào kỹ năng của mình, khi đối đầu với biển cả thì an toàn vẫn nên đặt hàng ưu tiên. Không nên tự tin quá vào bản thân mà thử sức bơi ngược dòng chảy. Bạn nên bơi song song với bờ biển và hướng đến chỗ có sóng bạc đầu, sóng sẽ đưa bạn trở lại vào bờ. Điều này giúp bạn không bị đuối sức hoặc vận động quá nhiều dẫn đến tình trạng chuột rút.

  Giữ bình tĩnh trong mọi tình huống

  giu binh tinh.jpg
  Nên giữ bình tĩnh để đưa ra những phán đoán chính xác nhất. Ảnh: Internet

  Nếu không may rơi vào dòng chảy xa bờ, trước tiên cần nhất là bình tĩnh, không được hoảng loạn để phán đoán tình hình. Dòng chảy xa bờ không kéo bạn chìm xuống nước mà chỉ kéo ra xa. Lúc này bạn nên giữ bình tĩnh để đưa ra những phán đoán chính xác nhất thì bạn vẫn có khả năng sống sót.
   

Chia sẻ trang này