Bún bò chuẩn xứ Huế mà mem Gò Vấp không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi Ji Sung My Love, 28/4/17.

  1. Ji Sung My Love

    Ji Sung My Love Level 1

    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    11
    Nhắc đến quán bún bò Huế ở khu vực Quang Trung, Gò Vấp có lẽ chỉ có 2 quán khá nổi tiếng, đó là bún bò Sông Hương và bún bò Cô Lan. So với quán Cô Lan khá mắc thì bún bò Sông Hương lại được lòng nhiều người nhờ vào chất lượng và giá cả khá yêu thương.

    [​IMG]

    Nếu muốn tìm hương vị của tô bún bò Huế thì quán bún bò Sông Hương là sự lựa chọn không thể thích hợp hơn. Lúc trước mình hay ăn ở chi nhánh Hòa Bình gần Đầm Sen ấy, nay chuyển công tác qua Gò Vấp nên thường ăn ở chỗ này, có khi ăn sáng cũng có khi ăn trưa. Quán này mình có đi vài chi nhánh rồi, nhưng chi nhánh quán ở Quang Trung là mình thấy hài lòng nhất. Quán bày trí thôi là đã thấy có nét Huế rồi, rộng rãi hơn, nhìn vào giống quán cà phê hơn là quán ăn :).
    Buổi sáng nay trước khi đi làm, vẫn còn sớm, và bụng thì đang đói cồn cào, nên mình quyết định ghé vào đây làm 1 tô bún bò. Vị trí của quán cũng khá dễ tìm. Từ Ngã 3 Quang Trung, Lê Văn Thọ (đối diện chợ Hạnh Thông Tây), đi khoảng 100m trên đường Quang Trung hướng về quận 12, quán nằm bên tay phải, số 69D Quang Trung.

    [​IMG]

    Quán khá sạch sẽ và đồ ăn cũng rất chất lượng đó ạ :)).

    Phía trước quán có chỗ gửi xe miễn phí, và nếu lúc khách đông, thì xe được đưa xuống tầng hầm bên dưới quán. Một điều dễ thấy ở đây, là nhân viên phục vụ cực kì đông. Dường như mỗi nhân viên phục vụ cho 1 bàn luôn vậy, đỡ mất công đợi chờ hen :)).

    Tô bún mình thích nhất là chả cua, cục chả to, ăn ngon cực. Ngoài ra còn có chả bò, chả cây và giò nạc nữa. Thịt bò hơi mỏng nhưng nhìn chung là mình thấy quán nấu rất ngon. Rau cũng sạch, nhìn hấp dẫn hơn hẳn so với các quán khác. Đã vậy giá cả lại còn rất hợp lý. 27k/tô thường và 32k/tô đặc biệt. So với chất lượng thì giá này hoàn toàn chấp nhận được, rất bình dân.

    [​IMG]

    Giá yêu thương quá chứ nhỉ :D.

    [​IMG]

    Cả thịt lẫn chả đều ngon ngọt, đúng chuẩn Huế :).

    Mình mới gọi chưa đầy 2', là bún đã được bê ra rồi. Lần đầu tiên khi tô bún được bê ra thì mình rất ngạc nhiên, tô to, bún nước rất nhiều, đặc biệt là cục giò rất rất to. Có đọc bình luận của 1 bạn bên dưới là bún ở đây rất nhiều, ai không ăn được thì nhớ dặn bỏ ít lại. Và mình xác nhận là mọi người nên cân nhắc để dặn bỏ ít bún, vì thật sự nó rất nhiều.

    Húp thử 1 muỗng nước dùng, hương vị rất đậm đà và quen thuộc của món bún bò Huế. Sau đó thì thêm sa tế, vắt chanh và cho thêm ớt xắt vào là đã “quất” được rùi. Bún bò ở đây nấu rất ngon, đậm đà. Ở đây mình thích nhất là chả trong bún bò rất ngon, đúng chất huế - đặc biệt là chả bò. Giò ở đây lớn, có cả da và nạc, mình rất thích ăn giò như thế này. Chén xong hết tô bún giò, mồ hôi toát ra vì nóng, cay, nhưng thật sự rất sảng khoái.

    [​IMG]

    Cho tương và sa tế vào là có ngay một tô bún bò chất lừ hà ;).

    [​IMG]

    Cục giò cũng rất chất lượng nha, còn có gân nhai sựt sựt nữa chứ :)).

    [​IMG]

    Mem bún bò cứ tới đây mà quất sạch nha, bao ghiền đó ạ :)).
    Do mình là người gốc Huế, món bún bò đã gắn liền với mình từ nhỏ, và khi ăn thì rau luôn luôn là rau sống, nên đến bây giờ mình vẫn giữ thói quen đó, ăn rau sống chung với bún, chứ không gọi rau trụng như người dân Sài Gòn vẫn hay ăn, nó làm mất đi đặc trưng của bún bò Huế.

    Ở đây còn có trà nóng để sẵn ở bàn, lúc đầu mình gọi trà đá, nhưng sau mới để ý và thử 1 ly trà kia, vị trà rất thơm, sau khi ăn bún uống 1 ly trà này là đúng điệu luôn. Buổi sáng mà được lắp đầy bụng một “bé” bún bò chất lượng này thì cả ngày cũng chẳng cần nạp thêm năng lượng nữa nhở :)).

    Link tham khảo:
    http://duli.vn/threads/an-met-nghi-voi-ha-cao-via-he-chuan-hongkong.6462/
    http://duli.vn/threads/banh-bo-thot-not-nguyen-son-dung-chuan-mien-tay.6450/
     

Chia sẻ trang này