Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại chỉ bằng 1 cái “Bánh Xèo”

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi Mẹ Đốp, 11/8/17.

  1. Mẹ Đốp

    Mẹ Đốp Level 1

    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    11
    Nhắc đến hương vị bùi bùi, mặn mặn của cái bánh tròn tròn, vàng ươm, trong nhân có đầy tôm, thịt là phải nhắc ngay đến bánh xèo - một trong những món ăn dân dã đậm chất quê hương mà bất cứ ai đã thử qua sẽ nhớ mãi mùi vị ấy.

    Untitled-1-07.jpg

    Bánh Xèo Đinh Công Tráng

    Bánh xèo ở Đinh Công Tráng dường như là tiệm còn lại ở Sài Gòn có thâm niên lâu năm và tất nhiên cũng được nhiều người biết đến, nhất là khách du lịch phương xa tìm đến Sài Gòn muốn ăn bánh xèo thì chỉ tìm đến nơi đây.

    Bánh xèo ở đây đặc biệt ở chổ bên trong được tráng thêm một lớp trứng vịt làm bánh dày hơn, thơm hơn và ăn béo hơn loại thường. Chỗ này ăn không cần phải í ới xin thêm này xin thêm nọ. Rau cải và nước mắm là cho dư luôn, ăn quá trời chấm quá trời mà không hết. Bạn đừng lo ngại đến quán lúc nào cũng đông thì phục vụ lại kém nha, nhầm to rồi á. Quán rất đông, nhưng phục vụ rất nhanh, nếu bạn gọi bánh xèo thì lên siêu nhanh đến bất ngờ, còn mấy món khác thì cũng chỉ hơi chậm tí xíu thôi.

    H.2.jpg

    1 cái bánh xèo bình thường giá 70k với khá nhiều tôm thịt, tôm ở đây dùng loại tôm thẻ vỏ mềm nhưng con nào con nấy bự tổ chảng làm cuốn hơi bị khó một chút. Còn loại đặc biệt 100k/cái thì dùng tôm sú nhưng lột vỏ sẵn luôn, thịt cũng nhiều hơn và đặc biệt có tráng chung với trứng nữa. Ai không thích bánh xèo thì ở đây cũng có nhiều món khác lắm như bún thịt nướng, gỏi cuốn, bánh hỏi thịt nướng hay những phần chả giò giòn rụm khi được gọi thêm cũng làm cho thực khách yêu thích lắm, giá trung bình từ 45k- 70k.

    Bánh xèo Chợ Vườn Chuối

    Tuy nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Điện Biên Phủ ( hẻm 355 Điện Biên Phủ, Q.3, Tp.HCM) nhưng dường như lúc nào cũng nườm nượp khách.

    Banh-xeo-4.jpg

    Bánh xèo của quán không có gì đặc biệt, chỉ khác ở chỗ được chế biến trên chảo mang đặc trưng ẩm thực miền Tây. Thực ra món bánh này cũng có những thành phần giống như bánh xèo miền Trung, ngoài bột là nguyên liệu chính, thịt heo ba rọi, tôm, đậu xanh, giá và nếu làm bánh đặc biệt thì cho thêm trứng gà. Quán bánh xèo của bà Trầm, thông thường bán với giá 30.000 đồng/cái, còn bánh đặc biệt (có trứng gà) thì 40.000/cái.

    Bánh xèo Ăn Là Ghiền

    Mặc dù Ăn là Ghiền gần đây bị đánh giá là đắt nhưng phải công nhận bánh xèo ở đây rất sáng tạo và phong phú, đủ các loại nhân cho những ai thích sự đổi mới, gỏi cuốn ở đây cũng ngon lắm nhé. Riêng mình thích Ăn Là Ghiền vì không gian của quán, sạch sẽ, thoáng mát nhưng vẫn mang hơi thở của quê hương. Không gian được chăm chút, mang hơi thở quê hương bình dị. Nhiều thực khách bật mí rằng đến ăn bánh xèo cũng một phần vì rất thích không gian của quán.

    283197e7e214e84e370c84c3c8ec4c6d2.jpg

    Trong chuỗi quán Ăn Là Ghiền thì 74 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1 là địa chỉ bạn nên thử, món bánh xèo nhân nấm hoặc măng tôm thịt là những loại rất ngon và đặc sắc.


     

Chia sẻ trang này