Chảy nước miếng với gỏi khô bò công viên Lê Văn Tám

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi Sói Đầu Trọc, 23/6/17.

  1. Sói Đầu Trọc

    Sói Đầu Trọc Level 1

    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    11
    Đã bao giờ bạn trải qua cảm giác chỉ cần nhìn một món ăn thôi mà nước miếng lăn dài chưa?. Nếu chưa thì hôm nay mình xin bật mí với các bạn một món ăn đường phố Sài Gòn có sức mê hoặc dữ dội với rất nhiều tín đồ ẩm thực, đó là gỏi khô bò.

    Untitled-2-03.jpg
    Nằm ở công viên Lê Văn Tám, góc Hai Bà Trưng giao với Võ Thị Sáu, hàng giỏi khô bò này đã nổi danh khắp xứ Nam Kỳ =)) bởi độ ngon khó cưỡng của nó. Vì hoạt động trên vỉa hè nên bạn nào mới đến lần đầu nhớ tìm đúng vị trí bán của quán nha, lọt ra khỏi phạm vi hoạt động của quán là không có ai biết mà đến hỏi han ăn gì đâu =)).

    4.jpg
    Chỉ là xe gỏi nhỏ xíu nhưng lúc nào cũng đắt khách
    Mặc dù chỉ là quán vỉa hè công viên nhưng đừng thấy thế mà xem thường. Mỗi ngày, ở đây phục vụ rất đông thực khách, từ già trẻ lớn bé đều có thể thưởng thức dĩa gỏi thơm ngon này.

    3.jpg
    Vỉa hè công viên chính là chỗ ngồi dành cho thực khách
    Chỉ cần dựng xe cái rẹt, ngồi xuống là sẽ có người đem cho bạn những miếng ni lông sạch sẽ để yên vị. Sau khi gọi món và chờ trong tích tắc, phục vụ sẽ bưng những đĩa gỏi ngon lành cành đào từ bên kia đường qua công viên để bạn “đánh chén”.

    11.jpg
    Các dĩa gỏi đều trong tư thế sẵn sàng phục vụ tín đồ ăn uống
    Món gỏi khô bò vô cùng dân dã nhưng một khi đã ăn là chỉ có mê mệt với hương vị khó quên của nó. Một dĩa gỏi đúng điệu là sự kết hợp của đầy đủ thành phần, bao gồm đu đủ, khô bò, phồng tôm, rau thơm, đậu phộng, nước dùng.

    2.jpg
    Một dĩa siêu nhiều luôn
    Đu đủ được bào sợi mỏng đều nhau, khi ăn vào cảm nhận được độ giòn, đặc biệt không hề có mủ đu đủ. Khô bò vừa dai vừa bùi, màu đen bóng và không có mùi hôi ăn thích mê.

    Bánh phồng tôm của quán rất độc đáo, giòn và thơm thoang thoảng mùi gừng, không quá nhiều dầu mỡ. Điểm cuốn hút nhất của món gỏi khô bò nằm ở phần nước dùng độc quyền của quán, thứ nước dùng đã làm “gây nghiện” biết bao thực khách.

    1.jpg
    Ngoài gỏi khô bò, còn có cả gỏi cuốn rất đáng để thử
    Chỉ là một dĩa gỏi thôi nhưng lại là sự tổng hòa của nhiều sắc thái mùi vị, có chua, có cay, có mặn, có ngọt mang lại một bữa tiệc giác. Ăn xong đi đến kết luận ngay, gỏi khô bò ở đây xứng đáng dành ngôi “vedette” mà khó có quán nào soán ngôi. Quan trọng là giá chỉ 20k/dĩa, đúng giá vỉa hè chẳng cần phải lăn tăn, cứ việc ăn và ăn thôi.

    Vừa ăn vừa liên tục tấm tắc khen ngon, bên cạnh còn có ly nước mía mát lạnh, bạn sẽ được sống trọn từng khoảnh khắc như một người dân Sài Gòn đích thực.

    Nếu đang tìm kiếm một không gian quán xá sang trọng, bàn ghế chỉn chu thì mình khuyên bạn đừng nên tới hoặc tốt nhất là mua mang đi. Còn nếu là người trót yêu ẩm thực đường phố, vừa ngồi ăn vừa có thể hòa mình vào bóng mát cây xanh, ngắm dòng người qua lại hay xe cộ boong boong trên đường thì nơi đây là sự lựa chọn tuyệt vời.





    Bài viết liên quan:
    http://duli.vn/threads/me-man-quan-bun-nem-nuong-ngon-xuat-sac-khu-ba-hat.6814/
    http://duli.vn/threads/nao-cung-trum-men-voi-banh-uot-ban-me.6815/
     

Chia sẻ trang này