Công thức nấu món ăn chuyên nghiệp sườn xào chua ngọt

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi barona, 21/12/17.

  1. barona

    barona Level 1

    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    11
    Sườn xào chua ngọt hấp dẫn

    Một đĩa sườn xào chua ngọt vàng óng, thơm nức, thấm đẫm nước sốt chua ngọt đậm đà, bắt mắt, nghĩ đến đấy thôi cũng đã khiến chúng ta chảy cả nước miếng rồi đúng không các bạn.

    Đặc biệt là trong những ngày đông mưa phùn lành lạnh, được cùng cả nhà quây quầy bên bàn ăn thưởng thức món sườn xào chua ngọt cùng bát cơm nóng hổi thì sẽ cảm thấy vô cùng "ấm lòng" đấy

    Cách làm thì không hề khó, chỉ cần chút tỉ mẩn thôi, còn chờ gì mà chúng ta không xắn tay vào bếp làm ngay món sườn xào chua ngọt này nhỉ?

    Vào bếp chuẩn bị nguyên liệu làm

    Sườn heo: 500g
    Hành khô: 1-2 củ, tỏi: 4-5 tép
    Giấm táo, đường, nước mắm, dầu ăn, mì chính, tương ớt, nước ép táo...
    Lưu ý: Các bạn nên chọn mua sườn thăn có nhiều sụn non, nạc nhiều nhưng vẫn phải lẫn chút mỡ giúp món ăn mềm nhưng không bị khô, xơ. Nước ép táo các bạn có thể dễ dàng mua trong các siêu thị nhé, nước ép táo sẽ khiến cho miếng sườn thơm và có vị ngọt đậm đà hơn nhé.

    [​IMG]

    Những món ăn ngon và cách thực hiện

    Bước 1: Cách bạn rửa sườn thật sạch bằng nước và muối hột để khử sạch chất bẩn và mùi hôi, sau đó chẻ dọc chặt miếng dài khoảng từ 4 - 5 cm. Chuẩn bị một nồi nước sôi, bỏ sườn heo vừa chặt vào chần khoảng từ 2 - 3 phút, bước làm này sẽ làm sạch nốt những chất bẩn còn sót lại trong miếng sườn giúp sườn thơm ngon hơn. Sau khi chần sườn xong, các bạn rửa lại bằng nước lạnh và để ráo nước. Hành tỏi cách bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.


    Bước 2: Đổ sườn vào một tô lớn, ướp sườn với một chút 2 muỗng nước mắm ngon, 1/2 số hành và tỏi vừa băm nhỏ, 2 thìa cà phê mì chính, để sườn ngấm gia vị trong khoảng 30 - 40 phút. Các bạn không nên bỏ qua bước ướp gia vị này nhé, vì bước làm này sẽ khiến miếng sườn thấm gia vị sâu vào trong từng thớ thịt chứ không chỉ đậm đà phần vỏ ngoài.

    Bước 3: Trong thời gian chờ đợi sườn ngấm gia vị, chúng ta sẽ pha nước sốt chua ngọt thật chuẩn vị. Đây là bước quan trọng nhất quyết định "sự thành bại" của món sườn xào chua ngọt này đấy. Phần nước bao gồm: 2 muỗng nước lã, 2 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 3 muỗng nước ép táo, 2 muỗng giấm táo và bí kíp của mình là cho thêm 2 muỗng tương ớt, khuấy đều. Tương ớt sẽ giúp nước sốt đặc sanh hơn, tạo vị cay và màu sắc đẹp mắt cho món ăn rất nhiều nha.

    Bước 4: Bắc chảo chống dính lên bếp, vặn lửa vừa, cho một lượng vừa đủ dầu ăn vào chảo, láng dầu ăn đều trên mặt chảo. Khi thấy dầu sôi lăn tăn thì các bạn cho nốt chỗ tỏi vả hành băm còn lại vào chảo phi đều, đến khi thấy hành và tỏi chuyển màu vàng nâu và dậy mùi thơm nức thì chúng ta vớt hết hành và tỏi ra chỉ để lại phần dầu lỏng, để tránh hành tỏi cháy đen bám vào sườn khi chiên. Sau đó, các bạn trút hết số sườn đã ướp gia vị vào chảo, đảo đều, để lửa vừa và rán đến khi xém cạnh chuyển màu vàng giòn đều hai mặt.

    Bước 5: Khi thấy sườn chuyển màu như hình, các bạn đổ phần nước sốt chua ngọt đã pha sẵn vào chảo, đảo thật đều để miếng sườn ngấm nước sốt, đun lửa vừa khoảng từ 15 - 20 phút, đến khi nước sốt sền sệt, đặc quánh, quyện dính vào miếng sườn và ngả màu cánh gián là món ăn đã hoàn thành. Giờ thì các bạn chỉ cần xếp sườn ra đĩa, rắc thêm thêm chút hạt tiêu nếu thích là chúng ta đã có thể thưởng thức rồi.

    [​IMG]

    Trông thành phẩm quá là hấp dẫn đúng không nào. Mình xin đảm bảo nếu các bạn thực hiện món ăn này thì các thành viền trong gia đình sẽ tranh nhau thưởng thức, và nhớ là nấu nhiều cơm chút vì sẽ hao cơm lắm đấy Ảnh minh họa 6 - Cách làm sườn xào chua ngọt ngon không thể chối từ!. Chúc các bạn thành công!

    Những chú ý khi làm món sườn xào chua ngọt

    Nếu không có nước giấm táo các bạn có thể thay bằng nước cốt chanh cũng được nha.
    Phần pha nước sốt các bạn có thể thay đổi tùy lượng sao cho vị chua, ngọt, cay phù hợp với khẩu vị bản thân và gia đình.
    Sau khi hoàn thành, sườn phải chín mềm, thịt róc xương không bị bã bở, khô dai mà vẫn đảm bảo độ béo ngậy, đậm đà từ trong miếng thịt, nước sốt sánh đặc bao quanh miếng thịt, chua chua ngọt ngọt và có chút vị cay của tương ớt rất hấp dẫn.
     

Chia sẻ trang này