Điểm mặt quán phở chua ngon nức tiếng trong truyền thuyết

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi Việt Ánh, 23/6/17.

  1. Việt Ánh

    Việt Ánh Level 1

    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    11
    Nếu đã quá quen thuộc với món phở nước, phở khô thông thường, tại sao bạn không thử đổi khẩu vị với món phở chua hấp dẫn không kém được rất nhiều tín đồ ăn uống ưa thích bởi hương vị đặc trưng lạ miệng.

    Untitled-2-08.jpg
    Nằm sâu trong con hẻm trên đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3, quán phở chua Lạng Sơn có thâm niên khá lâu đời và lúc nào cũng tấp nập khách khứa. Để tìm được một nơi bán phở chua đúng điệu miền Bắc thì đây là địa điểm hết sức lý tưởng.

    11.jpg
    Mặt tiền của quán
    Không gian cũng như những quán ăn bình dân khác, thoải mái với những bộ bàn ghế nhựa đơn giản. Có cả chỗ ngồi bên trong và khu vực ngoài trời cho khách lựa chọn. Lần nào mình đến ăn cũng ngồi bên ngoài, thoáng mát dễ chịu ăn mới sung.

    14.jpg
    Hẻm rất rộng luôn nha, để xe vô tư
    Công thức chế biến độc đáo khác biệt chính là điểm làm nên sức cuốn hút của món ăn này. Không giống với phở truyền thống mà chúng ta thường ăn, phở chua sử dụng nước sốt chua ngọt màu nâu hơi sệt được làm theo bí quyết gia truyền.

    4.jpg
    Một tô to ú ù và đầy ắp đồ ăn

    8.jpg
    Hấp cmn dẫn

    3.jpg
    Thêm chút rau rá cho tươi mát cuộc đời nà
    Nếu như đối với phở truyền thống, cọng phở phải trụng qua nước sôi thì cọng phở chua hoàn toàn là cọng bánh nguội. Bên dưới lớp bánh đấy, chủ quán sẽ cho đủ thứ rau xanh tươi mát gồm rau muống, dưa leo và húng quế.

    Thành phần trong một tô phở bao gồm: thịt gà xé, lòng, mề, gan, tim…cùng với bánh tôm. Không thể thiếu đu đủ và rau thơm giúp dung hòa vị món ăn, giảm ngán. Ăn phở chua, cảm giác tương tự như ăn mì trộn của Hàn Quốc, bạn cần phải trộn hết mọi thứ có trong tô để thấm đều gia vị, ăn mới đậm đà. Cuối cùng, để hoàn thiện món ăn đầy mê hoặc này, bạn hãy cho thêm tóp mỡ chiên giòn trong tô đã được để sẵn trên bàn. Tóp mỡ ở đây là loại tóp mỡ sa tế, có vị the the ăn ghiền thôi rồi.

    1.jpg
    Tô ớt sa tế bá cháy
    Tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau mang lại một hương vị tổng thể không chê vào đâu được. Vị chua chua phở cộng hưởng với vị ngọt từ thịt gà, xen lẫn vị thanh nhẹ của chén nước lèo trung hòa với rau xanh không cảm thấy ngán.

    Đi kèm theo mỗi tô phở là chén nước lèo nóng hổi được nấu từ nước luộc gà, nhờ vậy mà có vị thanh dịu rất vừa miệng, lại còn thơm thoang thoảng mùi hành lá và hành phi.

    5.jpg
    Kêu thêm mấy ly nước đặng giải cay :))
    Ngoài phở chua là món “đinh”, quán còn có một món không kém phần “đình đám” là bánh giò chan nước mắm. Sau khi bóc vỏ cho vào dĩa, chủ quán sẽ chan nước mắm chua ngọt và bỏ thêm chút thịt bằm nấm mèo, không quên rắc ít hành phi và ngò. Món ăn hiếm thấy khó tìm này tuy đơn giản nhưng gây “thương nhớ” cho rất nhiều thực khách.

    7.jpg
    Ai bánh giò chan nước mắm hơm?

    15.jpg
    Menu nà

    Đây quả thật là món ăn đặc biệt có 1 không 2, một tô nhìn vậy chứ ăn no cành hông luôn, giá 45k/tô bao chất lượng. Hãy note ngay địa chỉ quán vào check-list ăn uống, đảm bảo bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực vô cùng mới lạ.






    Bài viết liên quan:
    http://duli.vn/threads/nhanh-chan-check-in-quan-bun-vit-50-nam-tuoi-ngon-so-dzachhh.6755/
    http://duli.vn/threads/hup-tron-ly-sua-tuoi-ngon-me-ly-gia-hat-de.6810/
     

    Các file đính kèm:

    • 2.jpg
      2.jpg
      Kích thước:
      84.6 KB
      Đọc:
      96
    • 14.jpg
      14.jpg
      Kích thước:
      272 KB
      Đọc:
      79

Chia sẻ trang này