“Đột kích” hàng bắp “chờ” có 1 không 2 ở Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi Bông Cúc Nhỏ, 19/5/17.

  1. Bông Cúc Nhỏ

    Bông Cúc Nhỏ Level 1

    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    11
    Đúng là “trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra”, đặc biệt là ở Sài Gòn. Mình đang muốn nhắc đến một hàng bắp nướng mà khách hay gọi là quán bắp “chờ”, đơn giản là vì để mua được một phần bắp nướng ở đây, bạn phải phải chờ khoảng 30 phút, thậm chí 1 tiếng đồng hồ. Nghe có vẻ éo le nhưng lúc nào hàng bắp này cũng đông tấp nập.

    Untitled-1-01.jpg
    Nằm trên con đường ăn uống Nguyễn Kim, quận 10, quán thu hút rất đông khách tới mua vào mỗi buổi tối, mặc kệ phải chờ mòn mỏi cốt để được thưởng thức món bắp nướng trứ danh này.

    4.JPG
    Xếp hàng đợi bắp kéo dài cả mấy căn nhà
    Một điều khá đặc biệt của quán là mỗi ngày vợ chồng anh chị chủ chỉ bán đúng 100 trái bắp nướng, không hơn không kém. Hỏi ra mới biết vì chỉ có 2 vợ chồng phụ lẫn nhau, nên nếu tăng thêm bếp để nướng thì sẽ làm không xuể.

    8.jpg
    Bảng tên bắp “chờ” đã đi vào huyền thoại
    Bất ngờ này đi đến bất ngờ khác khi mỗi khách đến mua sẽ được phát cho một tờ phiếu, chính xác là phiếu gửi xe đó J))). Trên phiếu khi tên khách và số lượng muốn mua, sau đó chờ tới lượt mình thì nhận bắp và trả tiền. Cảnh tượng hơi giống chờ mua thuốc trong bệnh viện nhưng đâu ra đấy, ai đến trước sẽ được phục vụ trước. :D. Nhưng đừng vì trong khoảng thời gian “chết” ấy, anh chị chủ vui tính sẽ nói đủ thứ chuyện trên đời để khách không cảm thấy sốt ruột.

    5.JPG
    Ai sẽ là người có bắp trước đây? =))
    Sở dĩ mua bắp ở đây phải chờ lâu cũng đều có lý do của nó . Khác với những chỗ khác nướng bắp và làm mỡ hành sẵn chỉ chờ khách đến mua thì hàng “bắp chờ” này khi nào có khách thì vợ chồng anh chị chủ mới bắt đầu nướng, làm mỡ hành nóng hổi ngay tại chỗ nhằm giữ trọn hượng vị của món ăn. Đúng thật là như vậy, bắp nướng sẵn thường khá nguội và không còn độ dẻo nữa, ăn mất vị ngon.

    3.JPG
    Bắp được nướng trực tiếp ngay trên bếp than
    Yếu tố quyết định khiến hàng bắp này có thể níu chân biết bao nhiêu thực khách phải chờ đợi chính là mỡ hành. Mỡ hành được làm theo công thức riêng nên có sức hấp dẫn lạ thường, khác hẳn với những nơi mình từng ăn.

    9.jpg
    Mỡ hành được làm theo bí quyết riêng ko nơi nào có được
    Trái bắp lúc ăn còn nóng hổi, nướng đều tay, hạt bắp rất dẻo, không bị chai hạt nào, bên trên phủ mỡ hành xanh mướt thơm lừng. Ăn tới đâu “sướng” tới đó.

    6.jpg
    Không ăn bắp trái, đừng lo đã có bắp tách hạt
    7.jpg
    Ăn hết 1 ly mà cứ muốn ăn thêm, ăn nữa, ăn quài

    Nếu khách nào không thích ăn bắp trái thì có thể nhờ chị chủ tách thành hạt, sau đó bỏ vào ly để thưởng thức.

    Gía một trái bắp như vậy là 14k, quá rẻ luôn. Mình quan sát thấy khách đến đây đa phần đều mua từ 2 trái trở lên, nhưng dù 1 hay 2 hay 3 thì đều phải theo thứ tự, không có ưu tiên nhé. Nếu ai muốn thêm mỡ hành thì tính thêm tiền.

    Nhiều người nói việc gì phải bỏ thời gian tận 30 phút – 1 tiếng chỉ để mua 1 trái bắp nướng, thiếu gì chỗ bán. Nhưng cuộc sống là thế, Sài Gòn là thế, đôi khi việc chờ đợi để được thỏa mãn những điều bản thân mình thích thú, được ăn một món ăn ngon thì dù có đợi bao lâu cũng có cái giá của nó. Chẳng những vậy, mình thấy việc chờ đợi như thế cũng là một cách hay để rèn luyện tính kiên nhẫn đấy chứ!.





    Bài viết liên quan:
    http://duli.vn/threads/chen-trung-nuong-phan-rang-da-an-la-phai-ghien.6569/
    http://duli.vn/threads/lung-tim-quan-banh-can-phan-thiet-ngon-nuc-tieng-sai-gon.6557/
     

    Các file đính kèm:

    • 2.JPG
      2.JPG
      Kích thước:
      133.7 KB
      Đọc:
      145

Chia sẻ trang này