“Lật tung” Sài Gòn tìm 5 hàng bánh tráng trộn “ NGON VÔ ĐỐI”

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi Hậu Còi, 6/10/17.

  1. Hậu Còi

    Hậu Còi Level 1

    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    11
    Ờ Sài Gòn, bánh tráng trộn vẫn giữ vị trí “độc tôn” trong những món ăn vặt ngon được săn lùng bậc nhất ở Sài Gòn. Cùng nhau điểm qua 5 hàng bánh tráng trộn “NGON VÔ ĐỐI” ở Sài Gòn nhé.

    Untitled-1-07.jpg

    1. Bánh tráng sa tế Long An

    Là một trong những loại bánh tráng trộn đơn giản nhất, Bánh tráng sa tế Long An là quán khá nổi tiếng đối với những fan cuồng ăn món này. Bánh tráng ở đây rất đơn giản, không cầu kì nhiều nguyên liệu đi kèm nhưng ấn tượng không chỉ là khô, mềm dẻo, cắt mỏng vừa ăn mà hương vị đậm đà cay cay của sa tế hòa nguyện với vị thơm nồng của dầu điều, hành phi say nhuyễn.

    20915611_1652779658065868_1250043595636289014_n.jpg

    2. Bánh tráng trộn chú Viên

    Bánh tráng trộn chú Viên không chỉ là địa điểm ngon nhất Sài Gòn mà còn là nơi bán bánh tráng trộn đầu tiên ở Sài Gòn. Dù chỉ là quán nhỏ nằm ở 38 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận 3, nhưng quán lúc nào cũng đông thực khách. Tất cả những nguyên liệu ở đây được bảo quản vô cùng sạch sẽ. Không chỉ vậy, với nước sốt bò vàng ươm được hòa quện đều khắp bánh khiến bánh trở nên mềm, thơm mùi của bò khô, đậu phộng, rau răm, trứng cút... Chỉ có bấy nhiêu đó thôi nhưng đủ để tạo nên một hương vị chua có, cay có, ngọt có và chút vị mằn mặn khó quên.

    banh-trang-tron-chu-vien.jpg

    3. Bánh tráng sốt me bơ Cô Bắc

    Bánh tráng cuốn sốt me bơ chỉ 1,5k/cuốn từng gây sốt vài năm trước cho tới tận bây giờ vẫn duy trì phong độ. Món ăn huyền thoại này vẫn được mọi người yêu thích bởi nó không chỉ ngon mà rẻ nên được lòng của rất nhiều fans của bánh tráng.

    bánh tráng cuốn 3.jpg

    Với những thành phần như khô bò, tỏi chiên giòn, trứng cút và rau răm được cuốn thành từng cuộn nhỏ, mỗi cuộn tầm khoảng ngón tay cái, ăn kèm với nước chấm tại quán là ngon khỏi bàn. Nước chấm me chua chua dìu dịu cộng thêm đậu phộng rang thơm phức, hành phi giòn tan và the the của sa tế. Hòa quyện với bánh tráng cuốn, đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng.

    4. Bánh tráng “Chảnh”

    Nếu đã nhắc tới những hàng bánh trán trộn ngon ở đất Sài Gòn thì không thể không nhắc đến hàng bánh tránh khu vực Hồ Con Rùa. Không phải ngẫu nhiên mà bánh tráng trộn chảnh hấp dẫn tất cả các bạn trẻ. Thành phần của bánh tráng trộn gồm hơn 10 món khác nhau: bánh tráng, muối tôm, đậu phộng, tép khô, hành phi, mực sấy tẩm đường, khô bò, sa tế, rau răm, trứng cút, nước bò, xoài chua, quất và nem chua. Điều tạo nên sự đặc biệt của bánh tráng trộn chị Mai nằm ở nem chua, không ai có thể nghĩ rằng nem chua và bánh tráng trộn khi kết hợp với nhau lại tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt.

    10152422_487787651347986_226204978_n.jpg

    5. Bánh tráng Cô Long

    Nếu bánh tráng Chú Viên là “danh bất hư truyền” thì bánh tráng Cô Long được xếp luôn vào “huyền thoại”, bởi xe bánh tráng của cô nằm ngay cạnh bánh tráng Chú Viên. Nhiều khách đến quán Chú Viên đợi mòn mỏi bèn qua mua thử của Cô Long, ai dè ăn xong mê luôn. bánh xèo sài gòn chỗ nào ngon Bánh Cô Long có ưu điểm là nhiều xoài và khô bò lắm nhé.

    banh-trang-tron-cô Long.jpg
     

Chia sẻ trang này