Musa - mang cà ri dê của người Ấn đến gần hơn với dân Sài thành

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi Phương Phương, 27/3/17.

  1. Phương Phương

    Phương Phương Level 1

    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    11
    Mấy ngày nay thấy dân tình đổ xô nhau đi ăn cà ri dê Ấn Độ ở bên Sư Vạn Hạnh mà mình thấy “nao nao”. Không lẽ một người phàm ăn như mình lại chịu bị tụt hậu về mảng ăn uống, không được, mình nhất định phải thử!

    [​IMG]

    Quán hơi khó tìm một tẹo, nhưng chỉ cần đi qua khỏi ngã 4 Sư Vạn Hạnh - Hùng Vương khoảng 100m, chưa tới Winsor Plaza, nhìn bên tay trái là thấy con hẻm treo băng rôn Cà ri Ấn Độ Musa. Vào hẻm mà thấy cả ki lô mét hàng dài xe máy thì đích thị chính “hắn” :). À quán mở cửa từ 10h sáng đến 22h nên mấy bạn nhớ canh giờ để đến nha.

    [​IMG]

    Bảng hiệu cho mấy bạn đi lần đầu dễ tìm nè.

    Ấn tượng đầu tiên là quán đông kinh hồn, và rất nhiều bàn. Có ngồi trong nhà, ngồi ngoài sân. Ngoài sân thì to, rộng và nhìn rất thoáng mát, chưa gì mà mình đã thấy ưng cái bụng rùi, rộng rãi như vầy thì đánh chén mới vô được chứ hỉ :p

    Quán mang dáng quán nhậu nhưng đủ loại khách tới hết, phụ nữ trẻ em cũng nhiều nữa, cho nên dù đi hai đứa con gái mà tụi mình cũng chẳng thấy ngại :)). Menu thì ngoài cà ri ra còn có lẩu, các món với lươn, tôm, cua và lẩu cá. Giá cả dao động từ 60 - 120k.

    Lần đầu tiên đi ăn cà ri nên tất nhiên là mình kêu cà ri ăn thử rồi. Xong mới nghĩ cà ri phải ăn với cơm chứ nhỉ, nghĩ cơm Nị là cơm trắng (hơi hai lúa [​IMG] ) nên mình gọi 1 phần cơm nị, lúc bưng ra mới té ngửa là cơm đỏ. [​IMG]

    [​IMG]

    Mình gọi 1 tô cà ri dê giá 165k, 2 người ăn là no căng bụng.

    [​IMG]

    Cơm nị tiếng anh là Indian rice. Mình thấy giống xôi gấc chiên bơ đó x_x, có cả nho khô trộn vô chung nữa, ăn lên nồng mùi bơ lắm, khi ăn vào thì lại rất đậm đà và rất hợp vị với cà ri dê.

    Cà ri dê thì siêu mềm, siêu thơm, ăn đến đâu vã mồ hôi đến đấy vì sa tế cay quá =), mà cái cay của sa tế làm nóng bụng thơm nồng rất là thích, chứ không có cay xé như ớt. Nhưng mà bạn nào hoàn toàn không ăn được cay thì nên chú ý nhắc nhân viên chứ không lại ngồi ngắm :)). Dù sao thì mình nghĩ món này ăn cay mới đúng kiểu, giống như cá hồi thì phải ăn sống vậy, an cay xé lưỡi xong uống pepsi lạnh vào phê lòi mắt :D

    [​IMG]

    Ăn cà ri dê thì phải cay như vậy mới ngon, phần vì giúp khử đi mùi tanh, phần giúp giữ nguyên hương vị Ấn Độ (ăn rồi mới biết người Ấn ăn cay dã man con ngan :)).
    Ăn xong thì mình cũng “nhiều chuyện” biết được ông chủ quán là người Chăm gốc An Giang (hèn gì nấu ngon dễ sợ hà :)), món cà ri dê ở Musa đi theo phong cách Ấn Độ nhưng để cho phù hợp với khẩu vị người Sài Gòn món cà ri dê đã được "địa phương hóa", lượng sữa và nước dừa cũng được gia tăng một chút. Có lẽ chính nhờ điều này mà miếng thịt dê mềm và thơm hơn, độ cay vừa hơn mà lại đậm đà nữa, cực hợp với mình :)).

    Nhìn chung thì ưu điểm của quán là cà ri rất ngon, lạ miệng, phục vụ tốt, nhanh gọn lẹ, chỗ ngồi thoáng mát. Nhưng quán cũng có khuyết điểm thì giá cả hơi bị cao (với mình [​IMG] ), thêm nữa là phải tốn phí gửi xe, mình không thích điều này xíu nào. [​IMG]Dù sao thì đây cũng là 1 món lạ và ngon cho dân Sài thành, lâu lâu đổi vị cho bữa ăn hàng ngày thì cũng ổn quá đó ạ.
     

Chia sẻ trang này