Nếm trọn vị ngon khó cưỡng của Hủ Tiếu Dì Năm Sa Đéc

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi Thanh Nguyen, 18/8/17.

  1. Thanh Nguyen

    Thanh Nguyen Level 1

    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    11
    Từ rất lâu, địa danh Sa Đéc không chỉ được biết đến như là vùng trồng hoa lớn nhất ở khu vực miền Tây, mà còn rất nổi tiếng với món hủ tiếu đã làm nên thương hiệu và có một vị trí đặc biệt trong ẩm thực Việt Nam. Cùng với Nam Vang, Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc đã góp phần làm nên tên tuổi ba thương hiệu hủ tiếu nổi tiếng này.

    Untitled-1-06.jpg

    Quán Dì Năm Sa Đéc là sự kết hợp hài hòa của thiết kế giản dị mộc mạc nhằm tái hiện lại nét truyền thống ẩm thực của người Việt. Với tầng trệt được thiết kế nổi bật nhưng giản dị và ấm cúng và tầng 1 thiết kế không gian mở thông thoáng và mộc mạc nhưng tinh tế để thực khách cảm nhận được một hương vị hủ tiếu Sa Đéc nghĩa tình giữa lòng Sài Gòn.

    19955965_267212267090595_2705822763044395602_o.jpg

    Chúng ta thường biết đến hủ tiếu có màu trắng, sợi nhỏ, mềm và không dai thì hủ tiếu Sa Đéc có sợi to, màu trắng đục, được chế biến từ loại bột gạo mịn màng, dẻo thơm của xứ Đồng Tháp Mười. Khi ăn, bạn cảm nhận được cái dai mềm, hơi giòn của sợi hủ tiếu cùng vị ngọt đọng lại trong miệng.

    Hủ Tiếu Sa Đéc.jpg

    Tại Dì Năm Sa Đéc bạn sẽ cảm nhận được hương vị rất riêng, không hề giống loại hủ tíu nào bạn đã từng thưởng thức. Đầu tiên phải nói đến là cọng hủ tíu, khác với những cọng hủ tíu mềm và bở thì hủ tíu Sa Đéc vẫn luôn được mọi nguời ưa chuộng bởi sợi hủ tiếu có độ dai vừa phải và rất đặc trưng. Tiếp theo là hương vị nước lèo ngọt thanh, đậm đà, được kết tinh từ những nguyên liệu xương và thịt được ninh kỹ nhưng nước lèo ở đây được chế biến theo công thức riêng chứ không như nước lèo ở hầu hết những nơi khác.

    20157361_271422826669539_6965416409585862729_o.jpg

    Bên cạnh hủ tíu nước, hủ tíu Sa Đéc còn nổi tiếng bởi hủ tíu khô với món nước sốt đặc trưng của người chế biến ra nó. Một dĩa hủ tiếu khô với bánh hủ tíu đã trụng dai dai và thêm thịt heo, sườn non, gan, tim, xương, tôm, mực… rưới vào nước sốt chua chua, ngọt ngọt.. và kế bên là chén nước súp bốc khói thì không gì ngon bằng.

    Địa chỉ: 83D, Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1.
     

Chia sẻ trang này