Ngất ngây với món bánh xèo ngon nhất Sài thành

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi Lynh Xynh, 23/5/17.

  1. Lynh Xynh

    Lynh Xynh Level 1

    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    11
    Nhắc đến bánh xèo là nhắc đến một món ăn dân dã, bình dị nhưng một khi đã ăn là nhớ mãi. Nhân một ngày Sài Gòn trời mưa tầm tã, trong cơn đói cồn cào, thế là được con bạn dẫn đi ăn một quán bánh xèo mà theo lời giới thiệu của nó là “ngon nhức nách”.

    Untitled-1-02.jpg
    Nằm trên con đường Đinh Công Tráng, quận 1, có rất nhiều mỹ từ mà thực khách dành cho quán ăn này như: “tiệm bánh xèo ngon nhất Sài Gòn” hay “nổi tiếng nhất Sài Gòn”. Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ khiến mình phải tò mò, háo hức xem liệu có giống như lời đồn.

    6.jpg
    Bên ngoài quán lúc nào cũng tấp nập khách ra vào
    11.jpg
    Không gian bên trong quán sạch sẽ và ngăn nắp

    Không gian quán khá rộng với chỗ ngồi trong nhà và cả ngoài trời có mái hiên che phòng trời mưa. Mình chọn ngồi ngoài trời vì thoáng mát và còn được “tận mục sở thị” cảnh đổ bánh từ A đến Z. Khách ở quán phần lớn là khách du lịch, đặc biệt Tây khá nhiều.

    Điểm khác biệt tạo nên sức hút của quán chính là bánh xèo ở đây được đổ bằng bếp củi, thay vì bếp gas như nhiều chỗ khác, mùi vị nhờ thế cũng thơm ngon hơn hẳn.

    3.jpg
    Cận cảnh bánh xèo đang được chế biến trên bếp củi đỏ lửa
    4.jpg
    Bánh xèo được đổ liên tục để đáp ứng nhu cầu của khách

    Mình và nhỏ bạn gọi 1 cái đặc biệt để ăn cho đã, bạn nào thích cũng có thể gọi bánh loại thường. Quán tuy đông đúc nhưng món lên khá nhanh và phục vụ rất chu đáo. Bánh mang ra còn nóng hổi, một cái bánh đặc biệt to chà bá luôn, bên trong có tôm sú được lột vỏ sạch sẽ, đầy ắp thịt và còn tráng chung với một lớp trứng.

    1.jpg
    Nhân bánh xèo vô cùng chất lượng: tôm, thịt và lớp trứng thơm ngon bổ dưỡng
    2.jpg
    Vỏ bánh vàng óng và giòn rụm, nhìn chỉ muốn “húp trọn” ngay lập tức
    Để dung hòa dầu mỡ trong bánh xèo thì không thể nào thiếu rau ăn kèm. Dĩa rau của quán xanh mướt ngập tràn các thể loại: xà lách , rau cải , diếp cá , lá lốt , húng , kinh giới.. .giúp cân bằng dầu mỡ trong bánh xèo.

    15.jpg
    Rau được cho rất nhiệt tình, ăn quài không thấy hết
    Gắp một miếng bánh xèo và cuộn trong lá rau cải tươi mát cùng các loại rau khác, sau đó chấm vào nước chấm chua ngọt pha rất đậm đà có cả củ cải cà rốt bào sợi, cảm nhận hương vị lan tỏa khắp vị giác. Vỏ bánh vàng ươm, giòn tan, được tráng thêm lớp trứng nên dày và béo hơn bình thường, nhưng không ngấm nhiều dầu mỡ nên ăn vẫn không thấy ngán.

    13.jpg
    Chén nước mắm đóng vai trò quan trọng
    Nói về giá cả, bánh xèo loại thường giá 75k/cái, còn loại đặc biệt 120k/cái. Mới đầu nghe qua mức giá, mình cũng hơi “choáng” nhưng ngẫm nghĩ lại sau khi ăn thì thấy không đến nỗi mắc.

    Ngoài món “đinh” là bánh xèo thì hiện diện trong menu của quán còn có nhiều món khác bạn nên thử như gỏi cuốn, chả giò…

    14.jpg
    Gỏi cuốn cũng là món nên thử
    9.jpg
    Menu đồ ăn của quán
    10.jpg
    Menu thức uống

    Với một quán có thâm niên lâu năm, nằm ở vị trí trung tâm Sài Gòn và bánh xèo bao chất lượng như thế thì mình nghĩ mức giá như vậy cũng hợp lý.

    Chốt lại, điểm cộng của quán quá rõ ràng, bánh xèo ngon tuyệt cú mèo, ăn không ngán như nhiều chỗ khác, hương vị lại đặc trưng vì đổ bằng bếp củi. Điểm trừ là mức giá hơi “chát” so với mặt bằng chung và điều này chắc chắn sẽ không làm hài lòng tuyệt đối các tín đồ ẩm thực. Nhưng mình nghĩ đây vẫn là một địa điểm đáng để bạn phải dừng chân nếu như bất chợt một ngày nào đó nổi cơn thèm bánh xèo như mình.





    Bài viết liên quan:
    http://duli.vn/threads/hit-ha-to-chao-bo-vien-20-nam-tuoi-o-sai-gon.6596/
    http://duli.vn/threads/dot-kich-hang-bap-cho-co-1-khong-2-o-sai-gon.6595/
     

Chia sẻ trang này