Nhanh chân check-in quán bún vịt 50 năm tuổi ngon số dzáchhh

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi Vân Tùng, 10/6/17.

  1. Vân Tùng

    Vân Tùng Level 1

    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    11
    Vốn không phải là một đứa hảo vịt nhưng lâu lâu nổi cơn thèm thì vẫn xách mông đi ăn như thường và địa điểm luôn xuất hiện đầu tiên và duy nhất trong suy nghĩ của mình chính là quán bún vịt lâu năm ở đường Lê Văn Sỹ.

    Untitled-1-03.jpg
    “Phong ba bão táp không bằng hẻm hóc Sài Gòn”, quán tuy nằm trong hẻm kiệt thuộc dạng khó vô, khó tìm nhưng đã là đồ ăn ngon thì cho dù nằm ở bất cứ đâu, các tín đồ ẩm thực Sài Gòn cũng lùng cho ra, đến cho bằng được.

    Các bạn tới ăn, khi vào trong hẻm sẽ thấy một chi tiết khá ly kỳ, đó là tấm bảng bún vịt treo làm dấu, còn bảng là còn vào ăn được, mà không thấy bảng thì có nghĩa là hết rồi nha =)). Giữ xe ngay tại hẻm vào quán, có người trông coi đàng hoàng, tấp vào dựng đó, rồi vô ăn thôi.

    11.jpg
    Thấy ăn bún vịt thôi mà cảnh tượng dễ sợ chưa?
    Quán bắt đầu mở cửa từ lúc 15h30 chiều nhưng đến 16h30 là không nhận thêm khách nữa. Bạn nào là fan của các thể loại lòng, đùi thì nên nhanh tay, nhanh chân đến sớm nha.

    1.jpg
    Cô chủ quán liên tay không nghỉ, hết chặt vịt, rồi lại trộn gỏi cho khách
    Không gian quán thoáng mát, sạch sẽ và ngồi ghế thấp rất bình dân thoải mái.

    Sau khi gọi món thì thong thả ngồi chờ đồ ăn lên thôi. Mình đi 2 người nên ngoài bún măng vịt còn kêu nhẹ thêm dĩa gỏi lòng vịt cho xôm tụ.

    9.jpg
    Rau và mắm gừng được bưng ra trước
    Ăn bất cứ món gì liên quan tới vịt mà thiếu đi chén nước mắm gừng thì đúng là tội lỗi không thể dung thứ. Mắm gừng của quán pha rất đậm đà, chua chua ngọt ngọt, thơm mùi gừng và cay cay vị ớt. Chấm cùng với miếng thịt vịt đúng là hết sảy con bà 7.

    5.jpg
    Tô bún nóng hổi vừa ăn vừa thổi
    Tô bún măng vừa miệng, măng ăn vào giòn giòn, sần sật hòa quyện với vị ngọt của nước lèo. Đặc biệt, nước lèo đậm đà, ngọt từ xương hầm, đúng chất miền Nam nên những người không quen với kiểu nấu này sẽ cảm thấy hơi lạ miệng.

    10.jpg
    Gắp miếng thịt vịt chấm vào mắm gừng, ôi thật tê tái!
    Thịt vịt xử lý sạch sẽ, đâu ra đấy nên bay sạch mùi hôi. Vịt được chọn loại ít mỡ, da mỏng nhờ vậy mà không bị ngán. Khi ăn dễ dàng cảm nhận được độ mềm và chắc của thịt, nói chung là bao thơm, bao ngon.

    8.jpg
    Zoom kỹ bộ lòng cho các bạn thấy độ hoành tráng
    Một dĩa gỏi đầy ắp, ăn quài không thấy hết. Gỏi được trộn từ hành tím, hành tây, bắp cải bào, cà rốt bào và rau thơm thái nhuyễn, thêm nước giấm đường, chút muối rồi trộn đều, sau đó cho hỗn hợp lên dĩa, cuối cùng không thể thiếu hành phí thơm giòn nhằm tăng thêm hương vị và độ bắt mắt cho dĩa gỏi. Phần lòng ở đây bán full bộ nha, nguyên một bộ lòng khá to, chất phát ngất, 2 người ăn là thấy hơi mệt mệt rồi đó =)).

    Cá nhân mình thấy chỉ cần ăn mỗi tô bún măng vịt thôi là đủ no căng bụng rồi. Ai không thể kiềm lòng trước món gỏi hấp dẫn thì kêu hẳn một dĩa ra ăn cho đã miệng.





    Bài viết liên quan:
    http://duli.vn/threads/la-doi-quan-banh-canh-chi-ban-1-tieng-la-het-cai-veo.6754/
    http://duli.vn/threads/het-hon-voi-ly-tra-sua-gia-re-nhung-chat-luong-mien-phe.6709/
     

Chia sẻ trang này