Những cái "nhất" của đất nước Australia

Thảo luận trong 'Du lịch Châu Úc' bắt đầu bởi Thiên Di, 15/9/16.

 1. Thiên Di

  Thiên Di Level 1

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  31
  Ratings:
  0 0
  Úc - xứ sở chuột túi không chỉ có cảnh quan xinh đẹp, dân cư đa văn hóa và sắc tộc mà còn sở hữu vô vàn những điều thú vị. Dưới đây là 4 cái "nhất" của quốc gia này mà có lẽ bạn không biết.

  Dingo Fence – Hàng rào dài nhất thế giới

  [​IMG]
  Hình: Hàng rào Dingo Frence.

  Dingo Fence còn có tên gọi khác là Dog Fence - hàng rào chống chó. Tổng chiều dài của hàng rào lên đến 5.614km, một công trình ấn tượng được tạo ra bởi bàn tay và sức lao động của con người. Thời gian xây dựng hàng rào này kéo dài 5 năm, từ những năm 1880 đến 1885 thì hoàn thành. Đây là hàng rào xuyên bang ở miền Nam nước Úc, trải dài trên khu vực từ Jimbour trên khu vực Darling Downs thuộc bang Queensland, qua những vùng đất khô cằn và kết thúc ở phía tây của bán đảo Eyre thuộc bang South Australia.

  Mục đích xây dựng hàng rào này chính là nhằm ngăn lũ có Dingo - loài chó hoang đặc trưng ở Úc phá hoại mùa màng và tấn công đàn gia súc. Mặc dù cũng khá kiên cố, tuy nhiên vào những năm 1990, hàng rào đã xuất hiện một vài lỗ hổng và người ta bắt đầu thấy những con Dingo lần mò đến miền Nam để "săn" mồi là những chú thỏ non và kangaroo. Dingo Fence đã được sách kỷ lục Guinness công nhận là hàng rào dài nhất thế giới.

  Trại gia súc lớn nhất trên thế giới

  [​IMG]
  Hình: Trại gia súc Anna Creek.


  Australia có rất nhiều trại chăn nuôi gia súc quy mô lớn, tuy nhiên với diện tích lên đến hơn 3 triệu ha, Anna Creek đã vươn lên dẫn đầu, không chỉ lớn nhất xứ sở chuột túi mà còn lớn nhất trên thế giới. Anna Creek lớn hơn trang trại lớn nhất tại Bỉ, lớn hơn cả diện tích lãnh thổ Israel, rộng gấp 7 lần trang trại gia súc lớn nhất nước Mỹ. Trước đây, Anna Creek là trại chuyên chăn nuôi cừu, tuy nhiên sau khi bị tổn thất nghiêm trọng vì chó hoang tấn công thì nơi này đã biến thành trại chăn thả gia súc. Với diện tích khổng lồ, Anna Creek có sức chứa lên đến 16.000 đầu gia súc. Công ty quản lý Anna Creek còn đầu tư cả vệ tinh viễn thông bao gồm truyền hình, internet và những máy bay hạng nhẹ để giúp công tác quản lý đàn gia súc hàng trăm nghìn con tốt hơn. Do vậy, một lượng công việc khổng lồ được giải quyết nhanh gọn chỉ với lượng nhân công ít ỏi.

  Hệ thống động vật quần cư lớn nhất thế giới

  [​IMG]
  Hình: Great Barrier Reef.

  Great Barrier Reef trải dài 2.000 km ngoài khơi bang Queensland được đánh giá là dải san hô và cũng là hệ thống động vật quần cư lớn nhất hành tinh. Vỉa san hô lớn được hợp thành từ những cụm san hô riêng rẽ nằm cách xa bờ. Chúng phát triển mạnh mẽ thành những khu phá cạn và không quá khó để có thể chiêm ngưỡng nó. Vẻ đẹp của "loài sinh vật" đa sắc dưới đại dương này quyến rũ hàng nghìn du khách mỗi năm. Tuy nhiên, có một thực tế là hệ sinh thái thủy sinh nơi đây đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do số lượng người đến khám phá đông đúc.

  Rặng núi Australian có lượng tuyết nhiều hơn Thụy Sĩ

  [​IMG]
  Hình: Núi Australian mùa đông.

  Nhắc đến tuyết, người ta thường nghĩ ngay đến Titlis ở Thụy Sĩ, tuy nhiên, mỗi mùa đông lương tuyết phủ ở dãy núi Australian (nằm giữa Canberra và Melbourn còn nhiều hơn cả Titlis. Dãy núi tuyết là một phần của rặng núi lớn ở bờ Đông đất nước, trải trên chiều dài 3.500 km từ bắc xuống nam qua các bang Queensland, New South Wales và Victoria. Ngọn núi phủ tuyết này đóng vai trò quan trọng trong ngành du lịch Australia. Khi thời tiết đang là mùa hè ở bắc bán cầu thì ở Australia lại là mùa đông. Hàng nghìn du khách ở các quốc gia nhiệt và ôn đới vì thế sẽ muốn tránh cái nắng gắt của hạ sang để thoải mái chơi trượt tuyết cũng như các hoạt động vào mùa đông tại xứ sở chuột túi.
   

Chia sẻ trang này