“Quất hết” 7 quán bò viên “đình nhất” Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi Phuong VT, 27/10/17.

  1. Phuong VT

    Phuong VT Level 1

    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    11
    Sài Gòn những lúc thời tiết chuyển mùa se se lạnh mà thưởng thức một tô hủ tiếu hay mì nóng hổi đi kèm với chén bò viên nghi ngút khói thì đúng là “đã” lắm rồi. Cùng Duli “quất hết” 7 quán bò viên “đỉnh nhất” Sài Gòn luôn nhé.

    Untitled-1-07.jpg

    1. Bò viên Nguyễn Thiện Thuật

    Với những ai sành ăn ở đất Sài Gòn chắc chắn sẽ biết đến quán hủ tíếu bò viên có tuổi đời 50 năm này. Quán trứ danh với món bò viên to, tròn, chia hẳn làm 2 loại là: bò viên thường và bò viên gân.

    e01bf283636092943423009587.jpg

    Từ nhiều năm qua, quán vẫn giữ nguyên truyền thống lấy thịt bò nóng trong các phiên chợ buổi sáng sớm đề làm bò viên. Viên bò giã bằng tay dường như là ngon hơn làm bằng máy, giòn và dai hơn rất nhiều.

    4ded562a636092943167167947.jpg

    Địa chỉ: 145/6 Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3, TP.HCM

    2. Hủ tiếu bò viên Chú Tư Già

    Đây chính là quán hủ tiếu khá nổi tiếng không chỉ bởi chất lượng của quán mà đây cũng chính là tâm huyết của diễn viên Bình Minh khi đem lại cho thực khách Sài Gòn món ăn mang đậm hương vị miền Tây. Tô hủ tiếu bò viên của quán ăn cực “mê”, nước dùng thanh ngọt, rất thơm bò viên không thuộc dạng “size khủng” nhưng phải nói là “siêu ngon” giòn sựt vì có gân tự nhiên chấm tí tương nữa là “số dzách”.

    hu-tieu-bo-vien.jpg

    Địa chỉ: 40 Trần Quang Khải, Tân Định, Quận 1

    3. Hủ tiếu bò viên Đoàn Thị Điểm

    Mặc dù đã có từ rất lâu đời nhưng hương vị qua bao năm vẫn giữ nguyên không có gì thay đổi. Quán vị trí cũng dễ tìm và lúc nào cũng kín mịt chỗ ngồi. Quán chủ yếu là hủ tiếu mì nước và hủ tiếu khô bò viên ăn kèm với bò viên, xương, xí quách. Nước lèo ở đây đậm đà và ngon.

    3f0988c3636092942808677649.jpg

    Địa chỉ: 1 Đoàn Thị Điểm, phường 1, Phú Nhuận

    4. Bánh canh bò viên Nguyễn Văn Nguyễn

    Đây chỉ là gánh banh canh nhỏ nẳm cuối con hẻm Nguyễn Văn Nguyễn với Trần Quang Khải. Chỉ với mấy cái bài, mấy cái ghế nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách. Từ các bạn sinh viên gần đó đến dân văn phòng đi làm cũng ghé thử. Bò viên ở đây viên nào viên nấy to tròn như trái bánh lông tennis nữa, hấp dẫn cực kì. Bánh canh được cho vào trong nồi nấu chung để cho bánh canh luôn được nóng vào thấm canh ăn ngon hơn nhưng vẫn giữ được độ dai và sậc sậc, ngon hết nấc luôn.

    8661ed41636092951136167030.jpg

    5. Hủ tiếu bò viên Vĩnh Viễn

    Xe hủ tiếu nhìn theo kiểu cổ cổ xưa xưa, có mấy cái ghế để khách có thể ngồi ngay chỗ xe hủ tiếu luôn. Những người mê bò viên khi tới đây phải gật gù vì độ giòn, dai của miếng bò viên. Bí quyết của chủ quán nằm ở sự kỳ công, đó là xay thịt bò lúc thịt còn nóng hổi, tương tự như cách làm chả lụa của người Việt. Nước lèo cũng rất đặc biệt, ngon tới mức ít ai bỏ thừa nước lèo như cách ăn thường thấy. Tới đây bạn có thể kêu một tô hủ tiếu mì bò viên, gồm sợi mì tươi màu vàng kết họp cùng sợi hủ tiếu mềm màu trắng, ăn khô hay ăn nước đều có cái hay riêng.

    1104b247bd02545c0d13.jpg

    Địa chỉ: 153 Vĩnh Viễn, P. 4, Quận 10

    6. Bò viên Lý Chính Thắng

    Quán hủ tiếu bò viên trên đường Lý Chính Thắng (quận 03) này đã phục vụ thực khách gần 50 năm. Có khá nhiều lựa chọn để ăn chung với bò viên, từ mì, hủ tiếu cho đến cọng phở. Ngon nhất có lẽ là ăn với hủ tiếu mì. Nhiều thực khách còn gọi thêm một chén gân bò ăn cho đã thèm. Miếng gân mềm mịn, cắn vào dai dai, giòn giòn mà đậm đà hết biết…

    745621142e51c70f9e40.jpg

    Địa chỉ: 146A Lý Chính Thắng, P. 7, Quận 3

    7. Hủ tiếu bò viên chân cầu Calmette

    Đây tuy chỉ là quán lề đường, nhưng chất lượng rất ổn nếu không muốn nói rất ngon. Nước dùng theo kiểu trong trong kiểu người Hoa, thêm chút hành phi và tỏi vào rất chi là thơm. Mỗi tô từ 35k - 40k, cho dù là ăn bò viên không hay hủ tíu bò viên đều giá đó, tất nhiên nếu ăn bò viên không thì sẽ được nhiều bò hơn, rất chất lượng.
     

Chia sẻ trang này