Sướng tới nóc với tô mì muối ớt ngon nhức nhối

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi Tuyết Tưng Tửng, 23/6/17.

  1. Tuyết Tưng Tửng

    Tuyết Tưng Tửng Level 1

    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    11
    Nếu là một tín đồ sành ăn, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua món mì muối ớt “gây ghiện” biết bao nhiêu người. Trong số những quán bán mì muối ớt hiện giờ, có lẽ mì muối ớt cô Huyền được biết đến nhiều hơn cả vì thu hút khá nhiều thực khách, thậm chí chưa khi nào có dấu hiệu hạ nhiệt.

    Untitled-2-02.jpg
    Tọa lạc trong con hẻm trên đường Trần Kế Xương, quận Phú Nhuận, quán mì muối ớt cô Huyền được “chọn mặt gửi vàng” là một địa điểm lý tưởng để thưởng thức món ăn tuy dân giã nhưng đầy hấp dẫn này.

    10.jpg
    Nhìn muốn ngộp trong biển khách luôn
    Quán mở cửa từ 10h sáng cho đến khoảng 5-6h chiều là hết, đặc biệt nếu đi ăn vào buổi trưa sẽ rất động, nên cứ chiều chiều mát mẻ là thích hợp nhất.

    2.jpg
    Một lần làm là phải chục tô vầy mới phiêu nè =))
    Không gian quán đúng kiểu bình dân với vài bộ bàn ghế inox xen lẫn ghế nhựa. Sau khi gọi món, chỉ cần ngồi đợi chút xíu là có đồ ăn lên ngay, chỉ trừ trường hợp khách quá đông thì hơi lâu tí thôi.

    17.jpg
    Từng vắt mì vàng tươi

    19.jpg
    Từng cái tô cho sẵn đồ ăn sẵn sàng phục vụ quý khách

    13.jpg
    Luôn tay luôn chân

    8.jpg
    Thành phẩm “ngọt ngào”

    Cái tên mì muối ớt đã phần nào nói lên thành phần của món ăn này. Theo cô chủ thì món mì muối ớt này có xuất xứ từ Bình Định do mẹ cô truyền lại và bán đến nay cũng phải hơn 20 năm. Mì ở đây sử dụng là loại mì được chiên sẵn, sau đó đem nhúng vào vào nồi nước dùng nóng hổi, sôi sùng sụng trên bếp than rồi vớt ra bỏ vào tô, mỗi tô được cỡ 2 vắt.

    Sợi mì được trộn đều với muối ớt, màu vàng của mì hòa quyện với sắc đỏ của muối ớt tạo nên diện mạo bắt mắt cho tô mì khiến thực khách không thể kiềm lòng. Ngoài ra không thể thiếu các gia vị khác như tiêu, bột ngọt, tương ớt...góp phần hoàn thiện hương vị món ăn.

    Cuối cùng, tô mì càng tăng thêm phần hấp dẫn khi được cho ngập tràn hành lá xanh mướt.

    5.jpg
    Hãy giết em đi :|
    Khi ăn, có thể cảm nhận được độ dai của sợi mì, thấm đều vị muối ớt cay cay kích thích vị giác tối đa khiến người ăn không khỏi hít hà. Ngộ ở chỗ là dẫu biết cay, nhưng không thể nào dừng lại, cứ muốn ăn tiếp, tận hưởng vị ngon đang lan tỏa. Nước lèo có vị cay đặc trưng, lại nóng hổi, chỉ biết vừa thổi vừa ăn mà thôi, chứ biết sao giờ?. Đặc biệt, nhìn vào tô nước lèo bạn sẽ phải “tá hỏa” vì đủ thứ đồ ăn chất lượng ở trong, nào là trứng gà, thịt bò, bò viên, tôm xay nhuyễn..

    Tô mì nhìn có vẻ đơn giản trong cách chế biến, nhưng cần sự khéo léo trong khâu nêm nếm để có được hương vị đậm đà vừa miệng, không bị quá lố hay thiếu thành phần nào.Giá 1 tô mì có vẻ không bình dân cho lắm, một tô đầy đủ như vậy khoảng 52k, nói thẳng ra là cao so với mặt bằng chung nhưng chất lượng thì quá ổn, lâu lâu làm một tô thì không cần quá lo ngại về “túi tiền”.





    Bài viết liên quan:
    http://duli.vn/threads/banh-mi-hoa-ma-net-am-thuc-sai-gon.6812/
    http://duli.vn/threads/diem-mat-quan-pho-chua-ngon-nuc-tieng-trong-truyen-thuyet.6811/
     

    Các file đính kèm:

    • 14.jpg
      14.jpg
      Kích thước:
      160.7 KB
      Đọc:
      106
    • 20.jpg
      20.jpg
      Kích thước:
      178.4 KB
      Đọc:
      118

Chia sẻ trang này