Trekking Tà Năng - Phan Dũng mùa cỏ cháy chỉ với 1,4tr - P2

Thảo luận trong 'Góc chuyên gia' bắt đầu bởi Tuấn Ba lô, 4/1/18.

 1. Tuấn Ba lô

  Tuấn Ba lô Level 1

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  11
  Ratings:
  0 0
  Ngày thứ hai:
  Sáng sớm, cả đoàn tỉnh dậy và bắt đầu hành trình mới, lần này tụi mình bắt đầu đi từ Phan Dũng về thị xã Liên Hương. Hành trình không có nhiều dốc lên nhưng phải xuống dốc rất nhiều. Ngày hôm qua cực khổ bao nhiêu thì ngày hôm nay nhẹ nhàng bấy nhiêu, đúng là đi hưởng thụ luôn. Đường đi đa số là rừng cây và rất nhiều hoa đẹp, tụi mình vừa đi vừa ngắm cảnh dọc đường nên quên hết cả mệt. Đến suối thì nhóm nghỉ trưa, ngâm chân dưới nước, nước đúng mát làm đỡ đau chân hẳn, đã vậy cá còn tung tăng bơi lội nữa chứ, giống như cảnh trong phim mấy khu rừng nguyên sinh. Mấy bạn gái đến đầu suối thì tranh thủ gội đầu, mấy bạn nam thì rửa chân tay cho sạch sẽ, nước suối mát đến nỗi làm bọn mình tỉnh hẳn cả ra.


  [​IMG]
  Tranh thủ nghỉ ngơi ở con suối mát


  [​IMG]
  Nước suối mát làm bọn mình tỉnh hẳn ra

  Đoạn sau thì không nhiều dốc như ở Tà Năng do đường đi Phan Dũng toàn là rừng và suối. Những thảm hoa Lavender rừng tím cả mặt đường, những cánh đồng cỏ lau bao la che hết cả mặt người, những rừng thông rậm với ánh nắng chiếu xuyên qua tán lá, chao ôi là cảnh đẹp, thật chứ không phải đùa đâu nha. Nhóm mình may mắn được đi mùa cỏ cháy, mùa khô nên có được những cảnh quay như vậy. Còn nếu đi mùa mưa thì sẽ rất cực vì theo lời anh porter thời điểm đó trời âm u, suối chảy xiết và thậm chí còn có lũ, rất khó đi.

  [​IMG]
  Cảnh đẹp chẳng thua gì bên Tây


  [​IMG]
  Lavender tím cả mặt đường


  [​IMG]
  Cỏ tranh mà cũng đẹp đến vậy là sao

  Theo mình các bạn không nên xem chuyện đi Tà Năng là cái gì đó đơn giản như đi dạo chơi công viên ngắm cảnh. Đằng sau những cảnh đẹp là những khó khăn mà chúng mình phải vượt qua. Đoạn đường chỉ rộng bằng 2 gang tay, một bên là dốc, một bên là vực là có thật. Và không ít trekker phải ở mãi ở tuổi 20, 21 tại nơi này. Do đó phải chuẩn bị thật tốt về thể lực, tinh thần tốt, mang đồ ít nhất có thể và nghe theo hiệu lệnh của Porter.

  [​IMG]
  Một bên là đường đi, một bên là vực sâu


  [​IMG]
  Đã đúng chất của một lữ hành chưa?

  Hoàn thành hành trình, cả đội 7 người ai cũng thấm mệt, nhưng mệt bao nhiêu thì lại vui bấy nhiêu vì cả team đã chinh phục được cung đường khó nuốt này. Phải nó là mình chưa bao giờ đi trek ở một cung có phong cảnh hữu tình, núi non chim chóc hoa lá đẹp như thế. Giá cả tổng chuyến đi là 1tr400k/người bao gồm tất cả các chi phí lều trại, porter, ăn uống,…, một cái giá quá rẻ cho một chuyến đi tuyệt vời. Ngồi ngắm lại clip hành trình là cứ nhớ lại những kỉ niệm mà tụi mình đã có trong suốt quãng đường đi. Chắc rồi, mình sẽ quay lại Phan Dũng - Tà Năng vào một dịp không xa!

  [​IMG]
  Vậy là đã kết thúc một hành trình đấy những kỉ niệm đáng nhớ


  [​IMG]
  Tự hứa là sẽ quay lại cung trek này


  [​IMG]
  Những người bạn tuyệt vời của một chuyến đi tuyệt vời


  Nguồn: Xuân Bách
  Thực hiện: Vân Anh​

   

Chia sẻ trang này