Dinh Bảo Đại Đà Lạt - Dinh III
7.5
Không gian
6.9
Vị trí
0
Bình luận
01 Triệu Việt Vương, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
3,025

Giới thiệu

Là vị hoàng đế cuối cùng của triều Nguyễn, vua Bảo Đại luôn khiến người ta phải tò mò về cuộc sống lúc sinh thời, nơi ông sinh sống, làm việc đều được nhiều du khách tìm đến tham quan. Và Dinh III Bảo Đại Đà Lạt chính là một trong những điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước.

[​IMG]

Dinh III là tên gọi để chỉ biệt thự nghỉ hè của vua Bảo Đại, vị hoàng đế cuối cùng của triều Nguyễn đồng thời cũng là vị hoàng đế cuối cùng của các triều đại phong kiến Việt Nam.

Dinh III nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 2 km về hướng Tây Nam, nơi này còn được gọi là biệt thự nghỉ hè của vua Bảo Đại. Biệt điện được một kiến trúc sư người Pháp thiết kế, gồm có 25 phòng ngủ, 2 tầng lầu, được đánh giá là một dinh thự đẹp đẽ, trang nhã nằm giữa một rừng thông xanh mát, thuần chuẩn.

[​IMG]

Dinh 3 là một tòa dinh thự vô cùng trang nhã, gắn mình trong khung cảnh thơ mộng của một đồi thông ở độ cao 1539m trên đường Triệu Việt Vương, cách trung tâm Đà Lạt chừng 2km về hướng Tây-Nam.

[​IMG]

Hàng ngày Dinh Bảo Đại đón nhiều lượt khách tham quan tại đây. Vé vào cổng ở Dinh Bảo Đại là 20.000/ người, đối với trẻ em dưới 1m20 sẽ được miễn phí. Với giá vé như vậy, các du khách có thể thoải mái tham quan di tích lịch sử đặc biệt này.

Đến đây ngoài việc được tham quan một công trình kiến trúc tuyệt đẹp, du khách còn được đi dạo trên những con đường nhỏ ẩn mình dưới những tán lá thông xen kẽ những vườn hồng quý nở quanh năm được chăm sóc kĩ lưỡng. Và một điều vô cùng đặc biệt nữa là bạn sẽ có cơ hội được hóa thân thành những vua chúa thời xưa, được ngồi lên ngai vàng và chụp hình lưu niệm, đây sẽ là một trải nghiệm rất thú vị cho chuyến đi đến thành phố ngàn hoa của bạn.

[​IMG]

Dinh III Bảo Đại tuy ảnh hưởng của những hình thức kiến trúc khác nhau nhưng đều có giá trị và đặc biệt là sự hòa hợp với yếu tố tự nhiên, vừa tận dụng vừa tôn tạo thêm cho vẻ đẹp của thiên nhiên.

Trải qua nhiều cuộc chiến tranh cùng sự tàn phá khốc liệt của thời gian, Dinh III Bảo Đại may mắn vẫn còn được bảo tồn gần như nguyên trạng khiến cho bất kì du khách nào khi đến đây đều cũng có thể cảm nhận được bầu không khí vừa trang nghiêm, lại vừa gần gũi, ấm cúng của một gia đình hoàng tộc.

[​IMG]

Căn phòng làm việc của vua Bảo Đại với những ấn tín quân sự, ngọc tỷ của Hoàng đế, quốc thư, quốc kỳ các nước có quan hệ ngoại giao, tượng bản thân của vua Bảo Đại và vua cha Khải Định, phòng của hoàng hậu Nam Phương, hoàng tử Bửu Long. Phương Mai công chúa, hình ảnh gia đình và những vật dụng thường ngày…tất cả đều như mới hôm qua, một chút gì đó se sắt chạnh lòng khi gợi nhớ một thuở vàng son nay đã không còn!

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác