Dinh Cô
0
Bình luận
Tỉnh Lộ 44A, Huyện Long Điền, Vũng Tàu, Huyện Long Điền, Vũng Tàu
07:30 AM - 06:00 PM
2,436

Giới thiệu

Vũng Tàu là nơi nghỉ mát mý tưởng cho những kì nghỉ cuối tuần của du khách trong và ngoài nước. Thành phố biển xinh đẹp này hấp dẫn du khách không chỉ bởi khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp mà còn bởi những điểm đến mang đậm màu sắc tâm linh của người bản địa. Và Dinh Cô chính là một địa chỉ không thể bỏ qua nếu như bạn có dịp ghé thăm Vũng Tàu.

[​IMG]

Đền thờ Dinh Cô ở Long Hải - Vũng Tàu.

Dinh Cô được xây dựng bề thế với lối kiến trúc cổ pha chút hiện đại, thường xuyên được trùng tu, thể hiện tâm ý tạ ơn Cô của người dân vùng biển Long Hải – Vũng Tàu. Dinh Cô nhìn từ xa như một tòa lâu đài tráng lệ, phía trên là đồi núi xanh tốt, phía dưới là bãi cát vàng hình bán nguyệt, trước mặt là đại dương ngàn trùng song vỗ.

[​IMG]

Dinh Cô rất linh thiêng đối với tâm linh của người dân bản xứ.

Ngư dân Long Hải đã đưa vào Dinh Cô một hệ thống thần thánh đông đảo, đại diện cho rất nhiều dòng văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo của các dân tộc khác nhau, sống trên những địa bàn khác nhau như tượng thờ Diêu Trì Phật Mẫu, Chúa Cậu, Ngũ Hành Nương Nương được đặt phía sau bàn thờ Cô hay miếu thờ Hỏa Tinh Thánh Mẫu, Quan Thánh Đế Quân, Quan Thế âm Bồ Tát…

[​IMG]

Nơi này được trùng tu thường xuyên, thể hiện tâm ý của người dân Long Hải.

Hàng năm từ ngày 10 đến 12 tháng 2 âm lịch, ngư dân nơi đây lại mở lễ hội Nghinh Cô long trọng theo nghi thức cổ truyền, để cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, thu hút hàng chục ngàn du khách khắp mọi miền đất nước đến viếng lễ và tắm biển.

[​IMG]

Lễ hội Dinh Cô thu hút đông đảo du khách ghé đến.

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác

Ngôn ngữ sử dụng:
  • Tiếng Việt