Đồng Cao - Bản Gà
1
Bình luận
Bản Gà, Thạch Sơn, Sơn Động, , Bắc Giang
2,720

Giới thiệu

Đồng Cao là một cao nguyên nhỏ thuộc Bản Gà với địa hình tương đối bằng phẳng theo kiểu thung lũng và biệt lập với khu dân cư gần đó. Đây là địa điểm hấp dẫn được nhiều du khách ghé đến, đặc biệt là giới trẻ bởi bọ có thể tổ chức các hoạt động ngoài trời, cắm trại, tiệc nướng… hòa vào với thiên nhiên hoang dã.

[​IMG]

Khung cảnh nên thơ, lãng mạn của Đồng Cao.

Sơn nguyên Đồng Cao từ lâu đã được mệnh danh là “Mẫu sơn của Bắc Giang” với thiên nhiên nguyên sơ và khí hậu mát mẻ, thu hút nhiều người đam mê du lịch bụi đến đây khám phá và lưu lại những khoảnh khắc đẹp qua từng thước hình. Tuy vậy, phải đứng giữa thiên nhiên lộng gió, giữa hương hoa cỏ cây và phóng tầm mắt ra xa thăm thẳm, bạn mới có thể cảm nhận được vẻ đẹp thanh sơ của đồng nội trải tràn.

[​IMG]

Thảo Nguyên Đồng Cao là nơi cắm trại lý tưởng của nhiều bạn trẻ đam mê du lịch bụi.

Bên cạnh đó thì những tảng đá với nhiều hình thù khác nhau cũng là “đặc sản” để bạn thỏa sức tìm hiểu và lưu giữ những tấm hình độc đáo. Ngoài việc ngắm nhìn thảo nguyên Đồng Cao tuyệt đẹp thì bạn cũng có thể tìm hiểu và khám phá thêm về nếp sinh hoạt, phong tục của người dân tộc Dao, Tày... sinh sống nơi đây, cũng như dạo quanh những thác nước, khe suối ở những khu vực lân cận.

[​IMG]

Những tảng đá với hình thù khác nhau là nơi chụp hình lý tưởng cho những ai thích “sống ảo”.

[​IMG]

Từng đàn bò nhởn nhơ đi gặm cỏ trên Đồng Cao bao la.

Khi sương mây còn phủ kín một vùng thảo nguyên, bạn soi đèn dò dẫm để lên được nơi cao nhất và ngồi yên chờ đón bình minh ló dạng, trải nghiệm thú vị này bạn sẽ chỉ cảm nhận được khi đến với thảo nguyên Đồng Cao thơ mộng, lãng mạn.

[​IMG]

Sương mây phủ kín mây trời khiến du khách như lạc lối giữa Đồng Cao mênh mông.

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

1 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
1
trung bình
0
kém
0
tệ
3 điểm
trung bình
  1. Hồng Quyên
    Hồng Quyên - 25/12/15 đánh giá
    3.00
    "Đẹp chịu không nổi"
    Nhìn hình đẹp mà chịu không nổi luôn, không biết nếu đi phượt ở đây thì có an toàn không nhỉ? Mình thích đi mấy nơi đậm khung cảnh thiên nhiên và hoang sơ thế này, yên tĩnh dễ sợ.

Thông tin khác