Hồ Gươm
0
Bình luận
Hồ Gươm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
6,224

Giới thiệu

Từ xa xưa và cho đến tận ngày nay, Hồ Gươm luôn làm say mê và ngây ngất bao lớp thi nhân, tâm hồn nghệ sĩ và du khách bốn phương mỗi khi ghé đến. Nằm giữa lòng Hà Nội cổ kính, Hồ Gươm – dấu tích của một khúc sông Nhị Hà xưa – như một nhịp cầu kết nối giữa khu phố cổ và khu phố tây hiện đại, tạo nên một Hà Nội đậm nét như ngày nay.

[​IMG]

Hồ Gươm đẹp thơ mộng mùa hoa phượng.
Hồ Gươm từ lâu đã đi cùng lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam và gắn liền với cuộc sống tinh thần của bao người dân thủ đô, du khách nước ngoài. Với hàng ngàn cây xanh tỏa bóng bên hồ, bốn mùa điểm hoa rực rỡ, Hồ Gươm lại hiện ra thật duyên dáng và ngọt ngào ngay giữa lòng phố thị náo nhiệt.

[​IMG]

Hồ Gươm với Tháp Rùa nổi tiếng.

Nằm giữa trung tâm hồ là tháp Rùa, hình ảnh ấy đã in sâu trong tiềm thức của người dân Hà Nội, trở thành một di sản không thể thiếu của thủ đô. Tháp Rùa ngoài giá trị là một công trình thẩm mỹ còn là nơi cho rùa phơi nắng và đẻ trứng. Hiện rùa Hồ Gươm là di sản vô giá gắn với những truyền thuyết lịch sử và văn hóa linh thiêng, thuộc diện động vật quý hiếm, đang được Nhà nước bảo vệ và giữ gìn.

[​IMG]

Hồ Gươm đẹp lung linh khi đêm về.
Danh thắng Hồ Gươm đã trở thành một tụ điểm văn hóa, du lịch vô cùng ấn tượng, thu hút hàng triệu du khách ghé đến tham quan, là niềm tự hào và kiêu hãnh của người dân thủ đô mỗi khi nhắc đến mảnh đất xinh đẹp này.

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác