Hồ Tây
0
Bình luận
Đường Thanh Niên, Quận Tây Hồ, Hà Nội
5,177

Giới thiệu

Hồ Tây là góc lãng mạn nhất trong bức tranh Hà Nội đa màu, là nơi hội tụ của những làn gió trong trẻo, của sự phóng khoáng và giàu chất thơ. Chẳng thế mà nơi đây từ lâu đã là nơi hóng mát lý tưởng không chỉ của người dân Thủ đô mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách. Có lẽ vì vậy mà Hồ Tây đã là nguồn cảm hứng bất tận cho không ít văn nghệ sĩ:

“Gió đưa cành trúc la đà

Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương

Mịt mù khói tỏa ngàn sương

Nhịp chày Yên Thái, mặt gương Tây Hồ”.

[​IMG]

Mặt nước trong xanh, bóng loáng như gương.
Hồ Tây đẹp không chỉ bởi mặt hồ trong xanh với cánh phượng đỏ hồng, với sắc tím bằng lăng phủ kín mặt hồ hay những rặng liễu đầu đông đung đưa trước gió… Hồ Tây còn đẹp bởi trái tim ôm trọn biết bao cung bậc cảm xúc của con người. Mỗi sáng tinh mơ, từ già đến trẻ đều đến Hồ Tây để hít trọn lồng ngực bầu không khí trong lành, nơi đây dường như đã trở thành điểm hẹn để nhiều người tìm đến như một quán tính.

[​IMG]

Hồ Tây thu hút nhiều người đến vãn cảnh bởi cái đẹp buồn man mác khi chiều tà.

Vào những dịp cuối tuần, dòng người đổ về Hồ Tây đông đúc đến nỗi ùn tắc cả một con đường. Có người đến đây chỉ để dạo quanh Hồ Tây, hít hà không khí trong trẻo, cũng có người lại đến đây để tìm cho mình một góc vắng để nhâm nhi tách cà phê mà lặng lẽ chiêm ngưỡng vẻ đẹp mơ màng, bình dị của Hồ Tây…

[​IMG]

Một thoáng Hồ Tây nên thơ giữa lòng thủ đô.

Hồ Tây không chỉ là địa điểm du lịch lý tưởng mà còn là nơi chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa vô cùng to lớn với nhiều đình, đền chùa xung quanh hồ. Ngoài ngắm nhìn nét thơ mộng của Tây Hồ, du khách còn được thưởng thức nét đẹp của các đền chùa cổ xưa, cầu may, cầu phúc cho gia đình và bạn bè.

Ảnh: Internet

Bích Nga.


Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác