Làng Đất sét - Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt Star
8.5
Không gian
7.9
Chất lượng
6.9
Vị trí
0
Bình luận
Hồ Tuyền Lâm, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
07:00 AM - 07:00 PM
20.000 Đ
1,236

Giới thiệu

Thành phố Đà Lạt với nhiều điểm đến hấp dẫn từ lâu đã trở thành nơi dừng chân quen thuộc của du khách trong và ngoài nước. Ngoài những khu du lịch nổi tiếng như Đồi Mộng Mơ, Thung Lũng tình yêu, Vườn hoa thành phố… thì gần đây có thêm một khu lịch được rất nhiều du khách yêu thích, đặc biệt là giới trẻ, là Đường hầm điêu khắc hay có tên gọi khác là Làng đất sét.

[​IMG]

Cổng chào được thiết kế độc đáo của Đường hầm điêu khắc.

Nét hấp dẫn của Đường hầm điêu khắc là nó tái hiện về lịch sử thành phố Đà Lạt từ thuở ban sơ cho tới một Đà Lạt năng động và hiện đại như bây giờ với đất sét là chất liệu chính cùng công thức biến đất sét thô sơ trở thành một chất liệu có màu độc đáo và đặc biệt thân thiện với môi trường.

[​IMG]

Hai bên lối đi là những tác phẩm nghệ thuật gắn liền với lịch sử Đà Lạt.

Vừa bước vào cổng khu du lịch, bạn sẽ thấy ngay một con rồng khổng lồ bằng đất sét tuyệt đẹp, chuyến khám sẽ mở ra với đầu con rồng ở đây và kết thúc với đuôi của nó ở cuối cuộc hành trình. Xuyên suốt con đường 2 km là tập hợp những tác phẩm điêu khắc tái hiện lại lịch sử Đà Lạt, từng chặng đường đều lồng ghép trong đó những câu chuyện đầy giá trị và tính nhân văn.

[​IMG]

Với thác nước, hồ nước cùng những công trình gắn liền với lịch sử Đà Lạt giúp du khách có cái nhìn toàn diện về thành phố này.

Những kiến trúc cổ đặc sắc khi nhắc đến thành phố mộng mơ này cũng được tái hiện đầy đủ như Nhà thờ Con Gà, Ga xe lửa, Dinh Bảo Đại, trường Lycee Yersin, Viện Pasteur, Đại học Đà Lạt, khách sạn Palace… Tiếp đó cùng không thiếu những kiến trúc mới của Đà Lạt như sân bay Liên Khương, Hồ Tuyền Lâm, Thung Lũng tình yêu hay bài hát “Ai lên xứ hoa đào”… Tuy mô phỏng lại với kích thước nhỏ nhưng đường nét các công trình khá tinh xảo, chính xác so với nguyên mẫu, khiến du khách đặc biệt thích thú.

[​IMG]

Đỉnh Lang Biang nổi trội phía xa xa.

[​IMG]

Chiếc chuông khá lớn cùng bài hát “Ai lên xứ hoa đào” khắc trên những bức tường.

Và đặc biệt là tại đây có ngôi nhà đất đỏ Bazan đã được xác lập kỉ lục Việt Nam là Ngôi nhà đất đỏ Bazan không nung đầu tiên có phong cách độc đáo nhất và là ngôi nhà đất đỏ Bazan không nung có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên có diện tích lớn nhất. Nơi đây được thiết kế khá đẹp và lạ mắt, thu hút sự quan tâm của nhiều du khách, đặc biệt là giới trẻ.

[​IMG]

Ngôi nhà đất đỏ Bazan không nung là nơi chụp hình lý tưởng của nhiều bạn trẻ.

Kỳ quan nhân tạo này không chỉ là địa chỉ chụp hình độc đáo và lý tưởng mà ngay bên cạnh Đường hầm điêu khắc là bến thuyền, bạn có thể chèo thuyền vượt hồ Tuyền Lâm đến với khu cắm trại để tận hưởng nét đẹp hoang sơ cùng cái se lạnh đặc trưng của Đà Lạt. Như vậy, chuyến du ngoạn đến với Đường hầm đất sét không chỉ dừng lại sau khi bạn bước ra khỏi cổng mà còn mở ra một trải nghiệm thú vị cho những ai yêu mến thành phố thơ mộng này.

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác