Nhà Thờ Long Sơn
0
Bình luận
28 Tháng 4, Huyện Long Sơn, Vũng Tàu, Huyện Long Sơn, Vũng Tàu
09:00 AM - 09:00 PM
2,682

Giới thiệu

Vũng Tàu không những hấp dẫn du khách bởi những bãi biển đẹp, trong xanh cùng vô số các loại hải sản quý báu mà còn thu hút nhiều du khách ghé đến bởi những đền thờ cổ kính, lưu giữ những nét văn hóa truyền thống của dân tộc và điển hình là Nhà lớn Long Sơn, được người dân bản xứ quen gọi là Đền thờ Ông Trần.

[​IMG]

Đường dẫn vào Nhà Lớn Long Sơn.

[​IMG]

Toàn cảnh Nhà Lớn Long Sơn.

Nhà lớn Long Sơn bao gồm nhiều nhà theo kiểu đình làng Việt Nam nhưng không theo quy hoạch tổng thể nào, phá vỡ nghiêm luật xây dựng đương thời, chính nét kiến trúc khác lạ và độc đáo này đã níu chân nhiều du khách ghé đến hành hương và tham quan. Tại đây tôn thờ nhiều đối tượng của Đạo giáo, Phật giáo, Nho giáo, thờ ông Trần và những người trong gia tộc.

[​IMG]

Quần thể kiến trúc độc đáo của Nhà Lớn Long Sơn.
Nhà Lớn Long Sơn là một điển hình cho nét sinh hoạt quần cư của người Việt xưa, mặc dù trải qua thời gian dài nhưng tổng thể kiến trúc nhà thờ vẫn còn giữ được nguyên vẹn. Nhà thờ Lớn đạo ông Trần còn lưu lại nhiều kết cấu bằng gỗ quý, nhiều cổ vật cổ như bộ bàn ghế bát tiên, bộ tủ thờ cẩn xà cừ, những bức hoành phi, câu đối, liễn thờ… Phía sau chính điện còn có bộ ảnh chữ nôm Lục Vân Tiên, trước vẽ trên lụa, sau được phục chế trên kính.

[​IMG]

Nét kiến trúc cổ xưa, đặc trưng của đình làng Việt Nam.

Hàng Năm vào ngày vía ông Trần (20/2 âm lịch) và ngày Trùng Cửu (9/9 âm lịch), di tích Nhà Lớn Long Sơn tổ chức lễ hội lớn thu hút hàng trăm du khách đến tham dự. Du khách đến đây ngoài việc chiêm ngưỡng nét sinh hoạt cộng đồng truyền thống của những người theo đạo ông Trần, còn có cơ hội được thưởng thức các món ngon đặc sắc như món khoai mì hấp nước dừa trộn đậu phộng, bánh ít trần…


[​IMG]

Những người theo đạo Ông Trần vẫn còn giữ tập tục mặc áo bà ba đen, tóc búi sau cổ, đi chân đất.
Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác

Ngôn ngữ sử dụng:
  • Tiếng Việt