Núi Hàm Rồng - Sa Pa
2
Bình luận
Dãy Hoàng Liên Sơn, Huyện Sa Pa, Lào Cai
2,876

Giới thiệu

Không chỉ là điểm ngắm Sa Pa đẹp nhất, núi Hàm Rồng còn được biết đến như một khu vườn thượng uyển với các loài hoa khoe sắc quanh năm. Và đến đây, du khách cũng có thể cảm nhận được những giá trị văn hóa của các tộc người thiều số bên cạnh vẻ đẹp của thiên nhiên, cây cỏ, quả đúng là không nói quá khi nơi đây được ví như một Sa Pa thu nhỏ.

[​IMG]

Địa danh Hàm Rồng là nơi được nhiều du khách ghé đến khi đến với Sa Pa.
Cách thị trấn Sa Pa khoảng 3km, núi Hàm Rồng được xem là nơi ngắm toàn cảnh Sa Pa đẹp nhất. Hiện nay, với bàn tay tôn tạo khéo léo của con người, Hàm Rồng thực sự là một thắng cảnh đầy hoa trái quyến rũ của Sa Pa, du khách sẽ có cảm tưởng như đang lạc vào vườn tiên với mây ùa kín thân người, hoa rực rỡ mặt đất.

[​IMG]

Núi Hàm Rồng nhìn từ xa.

Núi Hàm Rồng trông từ xa như đầu rồng mờ ảo trong làn mây trắng, càng đi lên cao càng như lạc vào vườn thượng uyển với mây núi bồng bềnh, sắc hoa tươi trùng điệp khiến bất kì ai cũng phải say lòng trước vẻ đẹp thần tiên này.

[​IMG]

Nơi đây được tôn tạo khá đẹp, thu hút được nhiều du khách.

Tiếp tục hành trình đi lên cao hơn, du khách sẽ bước đến cổng trời 1 và cổng trời 2, phía trước chỉ thấy trời xanh bao la, nhìn dưới chân chỉ toàn mây trắng. Để được ngắm đầu rồng thật rõ, du khách phải đi đến hang Tam Môn, lối đi rất hẹp, chỉ vừa một người, thoát ra khỏi đó là một khoảng trời mênh mông, thơ mộng, đền đáp xứng đáng cho hành trình vất vả vừa rồi.

[​IMG]

Vườn hoa khoe sắc ở Hàm Rồng.

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

2 bình luận đã chia sẻ
1
tuyệt vời
1
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
4.5 điểm
khá tốt

Thông tin khác

Khoảng cách từ trung tâm thành phố:
Cách thành phố Lào Cai 33km.