Sơn Trà Tịnh Viên
0
Bình luận
Bán Đảo Sơn Trà, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
3,100

Giới thiệu

Khi đặt chân đến bán đảo Sơn Trà, du khách sẽ không khỏi thốt lên thán phục con người Đà Nẵng bởi ngoài những cảnh quan tuyệt mĩ mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây thì chính bàn tay con người cũng đã “tô vẽ” thêm nhiều cảnh đẹp để mời gọi bước chân du khách. Và Sơn Trà Tịnh Viên là một trong những điểm đến hấp dẫn được tạo nên bởi Thầy Thích Thế Tường, nằm sâu trong bán đảo Sơn Trà nhưng luôn thu hút nhiều du khách đến tham quan.

[​IMG]

Sơn Trà Tịnh Viên – khu bảo tồn tre trúc của Việt Nam.

Thầy tường với quan điểm là “cư trần lạc đạo”, tu không nhất thiết phải vô chùa, đóng cửa tụng kinh mà là tìm niềm vui của đạo trong chốn trần ai. Thầy rất ngưỡng mộ dòng thiền Trúc Lâm, bởi vậy mà thầy chọn lối tu là sưu tầm toàn bộ các giống tre trúc ở mọi miền đất nước về trồng để bảo tồn giống tre trúc Việt. Đến nay, Sơn Trà Tịnh Viên đã có hơn 100 loài tre, trúc khác nhau, trong đó có nhiều loại huyền trúc đặc biệt quý hiếm.

[​IMG]

Thầy Tường bên khu bảo tồn của mình.

Nằm khuất sâu trong một thung lũng, Sơn Trà Tịnh Viên thật bình yên trên đồi núi đúng như tên gọi của nó. Cảnh quan nơi đây được bài trí khá đẹp mắt với hồ nước xanh dập dền hoa sen, hoa súng, bên cạnh những lối đi nhỏ là những cụm hoa dân dã như hoa vạn thọ, hoa nhài, hoa chuối, điểm xuyến cho không giant re trúc thêm phần sinh động.

[​IMG]

Một góc tĩnh tại tại Sơn Trà Tịnh Viên.
Mỗi ngày nơi đây thu hút hàng trăm lượt khách đến tham quan, cúng dường, chiêm ngưỡng tận mắt bộ sưu tập quý giá của thầy Tường. Nơi đây cũng thu hút nhiều bạn trẻ đến khám phá nét độc đáo của Tịnh Viên, chụp ảnh và thư giãn giữa rừng trúc xanh mát.

[​IMG]

Lối đi xanh mát màu xanh của tre, trúc.

[​IMG]

Khung cảnh thiên nhiên thơ mộng của Sơn Trà Tịnh Viên.

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác