Tháp Bà Ponagar
0
Bình luận
2 Tháng 4, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà
07:00 AM - 05:00 PM
Đang cập nhật
1,770

Giới thiệu

Cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 2 km, Tháp Bà ponagar nằm trên một ngọn đồi nhỏ, là một di tích lịch sử văn hóa và đồng thời cũng là một địa điểm tham quan du lịch rất nổi tiếng, được nhiều du khách trong nước và quốc tế biết đến.

[​IMG]

Tháp Bà đầy cuốn hút nằm êm đềm bên bờ biển.

Tháp Bà Ponagar là một trong những quần thể kiến trúc thuộc nền văn hóa Chăm Pa, có quy mô vào loại lớn nhất còn lại ở miền Trung Việt Nam. Tổng thể kiến trúc Ponagar gồm 3 tầng, đi từ dưới lên trên. Ở tầng thấp, ngang mặt đất là ngôi tháp cổng mà nay không còn nữa, từ đấy có những bậc thang bằng đá dẫn lên tầng giữa Mandapa, và tầng trên cùng là các ngọn tháp tọa lạc.

[​IMG]

Quần thể kiến trúc Tháp Bà Ponagar đầy độc đáo.

Tháp Bà Ponagar là một kiệt tác về văn hóa Chăm Pa, là sự kết hợp hài hòa giữa kỹ thuật tượng tròn và chạm nổi. Bên trong và bên ngoài tháp được chạm khắc rất nhiều tượng như tượng thàn Shiva cỡi ngựa thần Nandin hay các tượng linh vật như chim thiên nga, dê, voi… Chắc chắn khi đến đây, bạn sẽ đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác bởi nét kiến trúc độc đáo cũng như những công trình kì vĩ được tạo nên từ chính bàn tay của con người.

[​IMG]

Tháp Bà Ponagar từ lâu đã là điểm đến quen thuộc của nhiều du khách.
Đặc biệt với Lễ hội Tháp Bà diễn ra từ ngày 21 đến 23 tháng 3 âm lịch hàng năm với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, chắc chắn sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn ghé thăm và tìm hiểu về Tháp Bà Ponagar.

[​IMG]

Chắc chắn nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác

Ngôn ngữ sử dụng:
  • Tiếng Anh
  • Tiếng Việt