Thiền Tôn Phật Quang - Núi Dinh
0
Bình luận
Núi Dinh, Huyện Tân Thành, Vũng Tàu, Huyện Tân Thành, Vũng Tàu
07:00 AM - 07:00 PM
4,454

Giới thiệu

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vốn khá quen thuộc với du khách cả nước với những bãi biển đẹp cùng vô số loại hải sản, ẩm thực phong phú. Tuy Nhiên, nơi đây còn nổi tiếng với Thiền Tôn Phật Quang, một ngôi chùa nhỏ nằm sâu trong núi nhưng lại thu hút rất nhiều Phật tử đến viếng thăm và hành hương mỗi năm.

[​IMG]

Biển hiệu chỉ lối đi vào Thiền Tôn Phật Quang.

Thiền Tôn Phật Quang ở dưới thung lũng, được núi non bao bọc xung quanh. Vào chùa, điều khiến du khách cảm nhận trước tiên là không khí thanh sạch, cảnh quan thanh bình, lòng người thanh tịnh… và sau đó là sự trang nghiêm, sự nhường nhịn, yêu thương chân thành mà các tăng ni, Phật tử và khách thập phương đối đãi với nhau.

[​IMG]

Chính điện của Thiền Tôn.

Chùa thờ duy nhất một vị phật Thích Ca Mâu Ni, do thượng tọa Thích Chân Quang chủ trì. Thượng tọa Thích Chân Quang hội tụ đầy đủ cầm – kì – thi – họa, có lẽ chính vì điều này mà những bài thuyết giảng của Thượng tọa luôn hấp dẫn, sinh động, gần gũi với thực tế, thu hút nhiều Phật tử từ khắp mọi nơi đến hành hương mỗi năm.

[​IMG]

Hàng trăm sư thầy, tăng ni, Phật tử quy tụ ở dưới chánh điện.

Hàng năm, vào Đại lễ thành Phật tổ chức vào ngày 25 đến 27 tháng 1 quy tụ hàng ngàn Phật tử về tham dự, du khách sẽ được trực tiếp thấy cảnh tượng cả không gian tĩnh lặng như tờ với hàng ngàn người tọa thiền trải rộng quanh chính điện lúc 4 giờ sáng trong ngày lễ chính thức của Đại lễ Phật Thành Đạo này.

Ảnh: Internet

Bích Nga.

Thông tin & Bản đồ

Xem bản đồ lớn
Vị trí khu vực
Hướng dẫn đường

Bình luận

0 bình luận đã chia sẻ
0
tuyệt vời
0
khá tốt
0
trung bình
0
kém
0
tệ
0 điểm
-

Thông tin khác

Ngôn ngữ sử dụng:
  • Tiếng Việt